Take-Two đã chính thức mua lại Zynga

24/05/2022 15:46 GMT+7

Words with Friends và FarmVille đã thuộc về Take-Two, sau khi gã khổng lồ trò chơi điện tử mua lại gã khổng lồ trò chơi di động Zynga.

Theo The Verge, Take-Two đã chính thức hoàn tất thương vụ trị giá 12,7 tỉ USD cho nhà phát triển trò chơi Zynga, hai công ty đã công bố vụ việc vào thứ Hai ngày 23.5. Với việc mua lại, Take-Two không chỉ có quyền sở hữu các thương hiệu lớn của Zynga như FarmVille mà còn có quyền truy cập vào chuyên môn xây dựng các trò chơi di động cực kỳ phổ biến của Zynga.

Zynga đã chính thức được mua lại bở Take-Two

AFP

Thời gian qua có nhiều hãng game đáng chú ý đã đẩy mạnh đầu tư vào mảng di động và một số tựa game lớn đã được chứng minh là được khả năng mang về nguồn doanh thu khổng lồ cho nhà phát triển. Chẳng hạn như Call of Duty: Mobile của Activision, ra mắt vào tháng 10.2019, gần đây đã vượt qua 1,5 tỉ USD doanh thu trọn đời. Và vào tháng 11, Sensor Tower cho biết PUBG Mobile của Krafton đã vượt qua con số 7 tỉ USD doanh thu trọn đời.

Take-Two hiện đang sở hữu các tài sản trò chơi lớn như Grand Theft Auto, BioShockCivilization, và công ty hiện đang muốn tham gia vào thị trường trò chơi di động vô cùng béo bở. Take-Two cho biết trong một bài thuyết trình rằng họ có kế hoạch mang các thương hiệu lớn của mình sang nền tảng di động với sự trợ giúp của Zynga.

Thỏa thuận mua lại Zynga lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 1, mở màn cho hàng loạt thương vụ bom tấn của ngành giải trí kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, thương vụ mua Zynga của Take-Two được coi là một trong những thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử, nhưng chỉ hơn một tuần sau, Microsoft đã gây tiếng vang còn lớn hơn khi công bố thương vụ 68,7 tỉ USD cho Activision Blizzard. Và vào cuối tháng đó, Sony cho biết họ sẽ mua lại nhà phát triển Destiny Bungie trong một thỏa thuận trị giá 3,6 tỉ USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.