Taliban hành quyết anh trai cựu Phó tổng thống Afghanistan?

0 Thanh Niên Online

Một người cháu cho biết ông Rohullah Azizi, anh trai cựu Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh bị Taliban hành quyết và gia đình không được đem thi thể về chôn cất.

Các nhân viên treo ảnh ông Saleh tại Đại sứ quán Afghanistan ở Tajikistan vào tháng 8 /// Reuters
Các nhân viên treo ảnh ông Saleh tại Đại sứ quán Afghanistan ở Tajikistan vào tháng 8
Reuters

Tờ Hindustan Times ngày 11.9 dẫn lời một người thân cho hay anh trai cựu Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh là ông Rohullah Azizi đã bị Taliban hành quyết.

Sau khi Taliban kiểm soát Afghanistan, ông Saleh được cho là đã trở thành một trong những lãnh đạo phong trào kháng chiến cố thủ tại thung lũng Panjshir.

Anh trai cựu Phó tổng thống Afghanistan đã bị Taliban hành quyết?

Thông tin về việc ông Azizi bị hành quyết xuất hiện vài ngày sau khi Taliban kiểm soát trung tâm tỉnh Panjshir. “Họ đã hành quyết ông ấy. Họ đã giết ông ấy vào ngày 9.10 và không cho chúng tôi đem chôn. Họ cứ nói rằng thi thể ông ấy nên thối rữa”, theo người cháu là Ebadullah Saleh.

Taliban hành quyết anh trai cựu Phó tổng thống Afghanistan?  - ảnh 1

Nhiều thông tin cho rằng ông Rohullah Azizi đã bị Taliban hành quyết

Ảnh chụp màn hình Hindustan Times

Trang thông tin Alemarah của Taliban “dẫn các thông tin” cho hay ông Rohullah Azizi bị giết trong khi chiến đấu tại Panjshir.

Hiện chưa rõ tung tích chính xác của cựu Phó tổng thống Saleh, người từng là giám đốc cơ quan tình báo Afghanistan (NDS) dưới chính phủ do phương Tây hậu thuẫn, dù có thông tin ông cố thủ tại Panjshir cùng Mặt trận Kháng chiến quốc gia Afghanistan chống Taliban.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nói trước bước không qua

Nói trước bước không qua

Tổng thống Biden nhiều lần tuyên cáo rút hết quân đội Mỹ ra khỏi các cuộc xung đột vũ trang bên ngoài lãnh thổ Mỹ (đã thực hiện ở Afghanistan, Iraq) nhưng rồi chính ông lại đưa thêm lính Mỹ đến châu Âu và bây giờ trở lại Somalia.