Tâm điểm SEA Games 31 hôm nay: 'Hoàng tử ếch' sẽ phá kỷ lục?

0 Thanh Niên

Hôm nay, “hoàng tử ếch” mới của làng bơi Việt Nam Phạm Thanh Bảo hứa hẹn làm dậy sóng đường đua xanh khi chinh phục nội dung 200 m ếch tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình.

Sau tấm HCV cùng kỷ lục SEA Games ở nội dung 100 m ếch, Phạm Thanh Bảo hướng đến tấm HCV 200 m ếch. Ở nội dung này, ĐKVĐ Nuttapong Ketin (Thái Lan) không góp mặt nên đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Thanh Bảo là đương kim hạng ba Ang Wei (Malaysia). Thông số thành tích đăng ký của Thanh Bảo là 2 phút 12 giây 80, tốt nhất trong số các VĐV dự tranh. Ngoài đích nhắm HCV, kình ngư quê Bến Tre còn được kỳ vọng phá kỷ lục SEA Games (2 phút 12 giây 57).

Bản tin SEA Games trưa 17.5: Chờ đợi “đường đua xanh” dậy sóng
Tâm điểm SEA Games 31 hôm nay: 'Hoàng tử ếch' sẽ phá kỷ lục? - ảnh 1

Phạm Thanh Bảo hứa hẹn sẽ phá tiếp kỷ lục SEA Games

Đậu Tiến Đạt

Bên cạnh Thanh Bảo, kình ngư Lê Nguyễn Paul cũng hứa hẹn đoạt HCV cá nhân đầu tiên cho bản thân ở cự ly 50 m ngửa khi thông số thành tích đăng ký tốt nhất trong số những VĐV dự tranh là 25 giây 50. Tuy nhiên, anh sẽ phải cạnh tranh rất quyết liệt với các VĐV hàng đầu khác như Quah Zheng Wen (Singapore), Gede Siman (Indonesia), Olson Aclaro (Philippines). Ở nội dung 50 m bướm nữ, Phạm Thị Vân cũng có cửa tranh chấp HCV với các kình ngư Jenjira Srisa (Thái Lan), Gabriella (Indonesia).

Ở môn điền kinh trên sân Mỹ Đình có 5 nội dung chung kết, trong đó điền kinh Việt Nam có cơ hội đoạt ít nhất 2 HCV ở nội dung 400 m rào nữ, 10.000 m nam. Ở 400 m rào nữ, Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan quá mạnh so với trình độ các VĐV Đông Nam Á. Ở SEA Games 2019, Nguyễn Thị Huyền về nhất và Quách Thị Lan chiếm vị trí thứ hai. Quách Thị Lan cũng là ĐKVĐ ASIAD nội dung này. Vì thế điều người hâm mộ chờ đợi là cả 2 có phá được kỷ lục SEA Games (56 giây 90) hay không. Trong khi đó, sau tấm HCV 5.000 m nam, chàng tuyển thủ áo lính Nguyễn Văn Lai tự tin hướng đến cú đúp HCV với nội dung 10.000 m nam. Lợi thế lớn cho anh khi nhà ĐKVĐ Kieran Tuntivate (Thái Lan) rút lui vì chấn thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm