Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố đánh nữ sinh 'vẹo cột sống'

0 Thanh Niên Online

Liên quan vụ gia đình nữ sinh tố thầy giáo đánh con mình dẫn đến 'vẹo cột sống', ngày 25.2, nữ sinh P.T.M.T đã làm đơn xin chuyển trường. Còn thầy Lê Trường Thọ bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày. 

Trường THCS Long Hòa /// Ảnh: T.T.D
Trường THCS Long Hòa
Ảnh: T.T.D
Chiều 25.2, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang ra thông cáo báo chí liên quan đến việc thầy Lê Trường Thọ, chủ nhiệm lớp 7A3 Trường THCS Long Hòa (H.Phú Tân), dùng roi đánh nữ sinh.

Theo thông cáo báo chí, ngày 19.1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp 7A3, thầy Thọ có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3, trong đó có nữ sinh P.T.M.T.

Sau đó, T. vẫn đi học như bình thường. Tuy nhiên, ngày 22.2, gia đình có đến trường phản ánh về việc P.T.M.T bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có bản phim chụp XQ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM kèm theo.

Ngay sau đó, nhà trường đã xin lỗi gia đình nữ sinh T. về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của thầy Thọ.

Ban giám hiệu trường đã yêu cầu thầy Thọ làm tường trình vụ việc. Đến ngày 23.2, đại diện nhà trường cùng thầy Thọ có đến nhà của nữ sinh T. để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc nhưng đoàn chưa nhận được sự thông cảm của gia đình nữ sinh.

Liên quan đến vụ này, sáng 25.2, thầy Thọ bị Hiệu trường Trường THCS Long Hòa ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày đề điều tra xử lý làm rõ.

Sở GD-ĐT tỉnh đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện, Ban giám hiệu Trường THCS Long Hòa quan tâm tạo điều kiện cho nữ sinh T. ổn định sức khỏe và tâm lý, tiếp tục đến trường. Trong trường hợp nữ sinh T. có nguyện vọng xin chuyển qua trường khác thì Phòng GD-ĐT huyện xem xét giải quyết.

Liên quan đến vụ này, ông Dương Văn Cường, Chủ tịch UBND H.Phú Tân cho biết đã yêu cầu Công an huyện cùng Phòng GD-ĐT huyện điều tra làm rõ vụ thầy Thọ đánh nữ sinh và có có phải do bị đánh mà nữ sinh T. bị đau, vẹo cột sống hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm