Làm rõ và xử lý vụ thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

6 Thanh Niên
Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 tại Trường THCS Long Hòa (H.Phú Tân, An Giang) đánh học sinh vẹo cột sống.
Tối 24.2, ông Dương Văn Cường, Chủ tịch UBND H.Phú Tân, cho biết đã yêu cầu Phòng GD-ĐT và công an huyện điều tra làm rõ vụ thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 tại Trường THCS Long Hòa, đánh học sinh vẹo cột sống.
Ngày 19.1, em P.T.M.T, học sinh lớp thầy Thọ và là tổ trưởng môn địa lý nhưng không thuộc bài nên thầy Thọ đã la mắng. T. xin không làm tổ trưởng nữa liền bị thầy “trừng phạt” đánh 100 roi ngay lưng.
Bị đánh mấy chục roi, T. đau quá khóc thì thầy Thọ mới chịu dừng lại. Sau đó, T. hay bị đau ngay chỗ thầy Thọ đánh nên ngày 20.2, gia đình đưa lên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM điều trị và kết quả em T. bị vẹo cột sống nhưng không quá nghiêm trọng.
Bức xúc trước cách cư xử thô bạo của thầy Thọ, người nhà em T. đã đưa thông tin lên mạng xã hội phản ánh.
Ông Cường cho biết đã yêu cầu Phòng GD-ĐT sớm làm rõ và báo cáo kết quả xử lý về UBND huyện có phải em T. bị đánh đến vẹo cột sống hay không.
Phía Phòng GD-ĐT huyện cũng đã yêu cầu thầy Lê Trường Thọ giải trình vụ việc và thầy thừa nhận có đánh em T. Phòng GD-ĐT huyện cũng đã liên hệ với phụ huynh em T. xin lỗi về vụ việc đã xảy ra.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hữu Tân

Hữu Tân

Nên xử lý hình sự về hành vi này. Vì như thế là hành hạ, ngược đãi trẻ em.
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Tôi nghĩ thầy khó mà "Trường Thọ" với kiểu hành xử bạo lực này! Đừng nói là xin lỗi xong rồi tiếp tục đứng lớp nhé!
Hai

Hai

Con sâu làm sầu nồi canh
Thành Kiến Quốc

Thành Kiến Quốc

Việc đánh học sinh là việc không khuyến khích!Nhưng đánh học sinh mà vẹo cột sống thì chỉ có nhà chuyên môn nào đó mới hiểu!Thiết nghĩ đánh mà bị vẹo cột sống thì phải rất khủng khiếp người bị đánh như vậy thì chỉ có thể là chết hoặc nằm liệt giường!Đàng này vân đi học bình thường!Phụ huynh hiện nay đang quá lố rồi!
ngọc sương

ngọc sương

Theo cá nhân tôi, nếu lấy kết quả khám bệnh, chẩn đoán của em này để quy kết trách nhiệm cho thầy giáo là chưa khách quan. Nếu bệnh vẹo cột sống của em là do bẩm sinh nhưng đến nay mới được phát hiện thì sao? Đánh học sinh là sai phải xử lý nghiêm nhưng căn cứ vào kết quả khám bệnh này để xử lý thì cần phải xem xét kỹ, bởi nếu bị đánh tới vẹo cột sống thì tác động ngoại lực phải mạnh, hơn nữa từ khi bị đánh tới khi đi khám bệnh là 1 tháng trời, theo tôi cần xem xét kỹ lưỡng trước khi có quyết định xử lý kỷ luật thầy giáo này để đảm bảo tính công bằng. Tôi chia sẻ với phụ huynh và gia đình em học sinh, qua việc này phụ huynh cũng nên quan tâm đến việc học của con em mình hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm