Chiều tối 23.5, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh thanh tra Bộ Y tế, Trưởng đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Y tế về an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH URC Hà Nội, cho biết sau buổi làm việc giữa đoàn thanh tra với Công ty TNHH URC Hà Nội sáng 23.5, công ty này đã ra thông báo tạm dừng lưu thông 2 lô sản phẩm do có hàm lượng chì cao hơn mức công bố.
Cụ thể: trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất: 11.1.2016; hạn sử dụng: 11.1.2017), hàm lượng chì công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/l nhưng kết quả kiểm nghiệm ngày 16.2 do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện là 0,46 mg/l; nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng Đỏ (ngày sản xuất: 14.1.2016; hạn sử dụng: 14.10.2016) hàm lượng chì theo công bố nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/l, tuy nhiên kết quả kiểm nghiệm ngày 16.2 do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện xác định hàm lượng chì là 0,21 mg/l. Công ty này đã yêu cầu các nhà phân phối tạm dừng lưu thông, lưu giữ tại kho và báo cáo chi tiết số lượng sản phẩm đã bán, còn tồn, thuộc hai lô sản phẩm trên về công ty trong ngày 25.5.
Ngày 20.5, Thanh tra Bộ Y tế đã ra thông báo tạm dừng lưu hành ba lô sản phẩm nước ngọt C2 và Rồng Đỏ do có hàm lượng chì cao hơn mức công bố. Các mẫu xét nghiệm này do Cục An toàn thực phẩm lấy mẫu, Viện Dinh dưỡng thực hiện xét nghiệm.
Bình luận (0)