Tạm giam 2 thanh niên đâm, chém 5 học sinh

01/12/2012 03:25 GMT+7

Chiều qua 30.11, lãnh đạo Công an TP.Hạ Long, Quảng Ninh cho biết, cơ quan điều tra công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Nam, 18 tuổi và Nguyễn Xuân Vinh, 21 tuổi, cùng ở Bãi Cháy, Quảng Ninh về tội danh “cố ý gây thương tích”.

Trước đó vào ngày 19.11, trong chương trình văn nghệ của trường, Nguyễn Huỳnh Diệu Long, HS lớp 10, chuyên ngữ  tiếng Trung và Ngô Việt, HS lớp 10C1Trường THPT chuyên Hạ Long đã xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến xô xát.

Phạm Minh Tuấn đang điều trị tại BV đa khoa Quảng Ninh  
Phạm Minh Tuấn đang điều trị tại BV đa khoa Quảng Ninh - Ảnh: Bích Ngọc

Sau khi tan chương trình văn nghệ, nhóm HS gồm: Nguyễn Hữu Tuyên, Nguyễn Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Đỗ Hải Nam, HS Trường THPT Hòn Gai và Lê Quốc Linh (HS Trường THPT chuyên Hạ Long) ra khỏi trường đi về phía quảng trường cột 3. Bất ngờ nhóm HS này bị 3 đối tượng đi xe máy lao đến dùng dao, thanh sắt đâm chém liên tiếp. Nhóm hung thủ lên xe máy bỏ chạy rồi đến công an tự thú.

Theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Phạm Minh Tuấn bị đâm thấu ngực đến bụng, rách gan. Lê Quốc Linh bị đâm thấu ngực, máu tràn phổi. Nguyễn Hữu Tuyên, bị thương nặng vùng đầu, thủng bụng, rách cơ đùi trái. Còn Đỗ Hải Nam, Nguyễn Quốc Khánh do vết thương nhẹ nên đã xuất viện.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Huỳnh Diệu Long khai đã gọi Nguyễn Xuân Nam và Nguyễn Xuân Vinh (thanh niên bên ngoài trường) đến để tìm đánh Việt. Tuy nhiên, nhóm của Long đã đánh nhầm người.

Một cán bộ Công an TP.Hạ Long cho biết, do Long mới 15 tuổi nên cơ quan công an hiện chỉ lấy lời khai, chưa khởi tố bị can mà tiếp tục điều tra, chờ kết quả giám định thương tích chính thức của cơ quan pháp y đối với các bị hại.

Một lãnh đạo Trường THPT chuyên Hạ Long cho biết, hiện nhà trường đã xử lý đình chỉ học 1 năm đối với Nguyễn Huỳnh Diệu Long; Ngô Việt bị đình chỉ học 1 tuần; Ứng Thị Thùy Dương, học sinh lớp 11 Văn bị đình chỉ học 1 tuần. Dương đã nhận được tin nhắn gạ gẫm đánh nhau của Long gửi nhóm của Việt, nhưng không báo lại cho thầy, cô giáo mà chuyển tin nhắn sang nhóm của Việt.

Hải Sâm - Bích Ngọc

>> Một học sinh bị bạo bệnh
>> Điều tra vụ học sinh lớp 1 bị sát hại
>> Một học sinh bị đâm chết

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.