Tạm giữ tài xế taxi 'chặt chém' khách nước ngoài

20/03/2014 15:16 GMT+7

(TNO) Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tạm giữ và xử phạt tài xế taxi mang logo Hồng Minh vì “chém” giá 245.000 đồng cho 1km.

(TNO) Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tạm giữ và xử phạt tài xế taxi mang logo Hồng Minh vì “chém” giá 245.000 đồng cho 1 km.

>> Truy quét xe khách, taxi vi phạm
>> Bắt tài xế taxi tham tiền của khách

Sáng 20.3, ông Bùi Ngọc Tân, Đội phó đội thanh tra cơ động (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, vừa tạm giữ một xe taxi “dù” dán logo taxi Hồng Minh BKS 29A-94449 đang đứng chờ khách ở ga Hà Nội với hành vi lừa đảo hành khách.

Đây chính là chiếc xe đã chở 3 hành khách nước ngoài đi một quãng đường dài chừng 1 km với giá 245.000đ tiền cước phí. Trước đó, vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 19.3, có 3 vị khách nước ngoài (quốc tịch Anh, Mỹ) bắt chiếc taxi kể trên đi từ đầu phố Hàng Đào sang số 9 Mã Mây. Đoạn đường dài khoảng 1 km, nhưng khi đến nơi đồng hồ tính cước dừng lại ở con số 245.000 đồng. Trước sự kiên quyết của lái xe, ba hành khách trên đành móc tiền ra trả.

Tuy nhiên, biết mình bị lừa, những hành khách này đã chụp lại biển số xe và hình ảnh của lái xe, sau đó nhờ lễ tân khách sạn báo đến đường dây nóng của Sở Du lịch. Tiếp nhận thông tin, Sở Du lịch đã báo lại cho lực lượng thanh tra. Sau gần 1 ngày rà soát các hãng taxi trên địa bàn, vào 4 giờ 30 phút sáng 20.3, lực lượng thanh tra đã phát hiện và tạm giữ xe taxi “dù” tại khu vực gần ga Hà Nội.

Thừa nhận về hành vi sai trái của mình, lái xe Hoàng Triệu Quý (SN 1971) đành ký vào biên bản và cùng lực lượng thanh tra mang tiền trả lại cho 3 vị khách nước ngoài. Ông Bùi Ngọc Tân cho biết thêm, sau khi kiểm tra kỹ, phát hiện lái xe nói trên vi phạm tới 4 lỗi như kinh doanh taxi không có phù hiệu đúng quy định; sử dụng đồng hồ tính cước không đúng quy định; lái xe không bằng; không đăng ký xe. Với từng này lỗi, mức phạt cao nhất có thể lên tới hơn 10 triệu đồng; đồng thời tạm giữ phương tiện để xác minh từ 7ngày đến 1 tháng.

Mai Hà

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.