Tấn công tại bệnh viện ở Afghanistan, ít nhất 19 người chết

0 Thanh Niên Online

Bệnh viện điều trị thương binh của Taliban và chính quyền Afghanistan cũ xảy ra vụ đánh bom kép và nổ súng khiến nhiều người thương vong.

Tấn công tại bệnh viện ở Afghanistan, ít nhất 19 người chết - ảnh 1

Các nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Kabul chờ tiếp nhận những nạn nhân trong vụ việc

afp

Hãng AFP ngày 2.11 đưa tin ít nhất 19 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ tấn công tại một bệnh viện quân đội ở Kabul, vụ tấn công đẫm máu mới nhất kể từ khi Taliban cầm quyền tại Afghanistan.

Lực lượng Taliban cho hay 2 vụ nổ xảy ra gần cổng bệnh viện, trong khi có thông tin nổ súng bên trong. “19 thi thể và khoảng 50 người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện ở Kabul”, một quan chức ẩn danh thuộc Bộ Y tế Afghanistan cho biết.

Tấn công vào bệnh viện Afghanistan, ít nhất 25 người thiệt mạng

Sau khi giành quyền kiểm soát Afghanistan hôm 15.8, lực lượng Taliban chật vật duy trì ổn định trước các vụ tấn công đẫm máu do tổ chức ISIS-K, chân rết của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện.

Chưa bên nào nhận trách nhiệm vụ tấn công tại bệnh viện mới nhất.

“Tôi đang ở bệnh viện và nghe tiếng nổ lớn ở chốt gác bên ngoài. Chúng tôi được bảo phải đến các phòng an toàn. Tôi còn nghe những tiếng súng”, một bác sĩ tại Bệnh viện Sardar Mohammad Daud Khan kể.

“Tôi vẫn còn nghe tiếng súng bên trong bệnh viện. Tôi cho rằng những kẻ tấn công đang đi từng phòng, giống như lần đầu tiên bị tấn công”, bác sĩ trên cho biết.

Bệnh viện Sardar Mohammad Daud Khan điều trị thương binh thuộc lực lượng Taliban và cả chính quyền Afghanistan trước đó. Hãng Sputnik dẫn một nguồn tin cho biết số người thiệt mạng lên đến 23 người.

Bệnh viện từng bị tấn công vào năm 2017, khi các tay súng cải trang thành nhân viên y tế và giết ít nhất 30 người trong vụ tấn công kéo dài nhiều giờ. Khi đó, các tay súng đi từng phòng bắn chết nhiều người và chuyển sang dùng dao khi hết đạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nóng cuộc đối đầu Nga - NATO

Nóng cuộc đối đầu Nga - NATO

Giữa lúc NATO xem Nga là mối đe dọa trực tiếp và lớn nhất đối với an ninh của khối, Nga tiếp tục tăng sức ép lên miền đông Ukraine và chiến sự chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.