Tặng bức ảnh 'Nụ cười ẩn giấu' cho Tổng thống Pháp

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
31/03/2018 07:02 GMT+7

Cụ bà Bùi Thị Xong (74 tuổi, sinh sống tại Hội An, Quảng Nam) là nhân vật trong bức ảnh Nụ cười ẩn giấu .

Ngày 30.3, nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn cho biết, bức ảnh Nụ cười ẩn giấu của anh đã vinh dự được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chọn làm quà tặng cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại điện Elysée (Paris) vào ngày 27.3, trong chuyến thăm chính thức kỷ niệm 45 năm hữu nghị giữa Pháp và VN (từ ngày 25 - 27.3).
Liên quan đến sự kiện này, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có những chia sẻ về cảm xúc của ông với tác phẩm và cảm ơn nhiếp ảnh gia Réhahn.
Cụ bà Bùi Thị Xong (74 tuổi, sinh sống tại Hội An, Quảng Nam) là nhân vật trong bức ảnh Nụ cười ẩn giấu. Tác phẩm này đã xuất hiện trong hơn 200 bài viết trên các báo quốc tế như National Geographic, Los Angeles Times..., hiện được trưng bày trong Bảo tàng Phụ nữ VN tại Hà Nội và Bảo tàng Di sản vô giá của Réhahn tại Hội An.
Mới đây, với dự án Di sản vô giá, nhiếp ảnh gia Réhahn đã thắng giải Trophées des Franais de l'étranger - giải thưởng dành cho người Pháp có các dự án thành công và có những cống hiến, thành tựu nổi bật ở nước ngoài.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.