* Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM bắt đầu giải quyết thủ tục hành chính
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện Kết
luận số 11-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban
Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn
thực phẩm trong tình hình mới.
tin liên quan
Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân: Chúng ta đang tự đầu độc chính mìnhĐại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) nêu ý kiến khi thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) giai đoạn 2011 - 2016.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư khẩn trương tổ chức quán triệt đầy đủ, toàn diện chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đảng tại Kết luận số 11, nhất là các chủ trương, chính sách mới về quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, trước hết là đối với các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm; hoàn thành trong quý 3/2017.
Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền các cấp từ xã đến tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm Kết luận số 11, đồng thời tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9.5.2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền các cấp từ xã đến tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về an toàn thực phẩm. Tập trung khơi dậy và phát huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của từng doanh nghiệp, từng doanh nhân, từng hộ gia đình và từng người dân để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong sản xuất, kinh doanh.
Các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm có trách nhiệm cung cấp kịp thời, chính xác các thông tin về an toàn thực phẩm, về các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm để công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
* Ngày 5.6, thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết sau hơn 2 tháng thành lập, đi vào hoạt động, đến nay các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm của các sở có liên quan như: y tế, công thương, NN-PTNT đã thống nhất bàn giao cho ban quản lý tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính.
Hiện ban quản lý đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết về: cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cấp giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định và cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy; cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo... Thời gian trả hồ sơ theo đúng quy định, tối đa của ngành công thương là 27 ngày, ngành nông nghiệp và y tế là 15 ngày làm việc.
Bình luận (0)