Tăng cường trao đổi đoàn cấp cao 2 quốc hội VN - Mỹ

28/03/2024 06:11 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là đoàn lãnh đạo cấp cao giữa hai quốc hội VN - Mỹ.

Sáng 27.3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand, Chủ tịch Tiểu ban Các mối đe dọa mới nổi, Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ và đoàn nghị sĩ nước này. 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự ủng hộ của hai chính đảng trong Quốc hội Mỹ và các nghị sĩ trong đoàn trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội mong các nghị sĩ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa để làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước và hai Quốc hội trong thời gian tới, tương xứng với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện; thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là đoàn lãnh đạo cấp cao giữa hai Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội cùng Chính phủ VN luôn nỗ lực hoàn thiện khuôn khổ pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Mỹ hợp tác kinh doanh, đầu tư tại VN; đề nghị các nghị sĩ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để cộng đồng người VN tại Mỹ hội nhập, lớn mạnh, đóng góp cho quan hệ hai nước.

Tại cuộc tiếp, các nghị sĩ Mỹ cũng bày tỏ sự quan tâm về khuôn khổ pháp lý trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn lực phát triển ngành công nghiệp bán dẫn...

Tăng cường trao đổi đoàn cấp cao 2 quốc hội VN - Mỹ- Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp thượng nghị sĩ Mỹ Kirsten Gillibrand

TTXVN

Mỗi người dân đều tự hào là "con rồng, cháu tiên"

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ Đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc thiểu số TP.Hà Nội. Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta và trong tiềm thức, mỗi người dân VN đều tự hào là "con rồng, cháu tiên", cùng chung nguồn cội, đều là anh em một nhà.

Đảng, Nhà nước luôn xác định đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược quan trọng, là nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu và nhân tố có ý nghĩa quyết định trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô, nhất là cộng đồng nhân sĩ, trí thức, tín đồ tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của thủ đô Hà Nội.

Các đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc thiểu số tiêu biểu của thủ đô Hà Nội sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình, là hạt nhân trong mọi phong trào; lan tỏa, định hướng, truyền cảm hứng cho các lực lượng xã hội khác, nhất là cho thế hệ trẻ góp phần tích cực vào tiến trình phát triển của thủ đô Hà Nội và của cả nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.