Tăng gấp đôi gói tín dụng cho doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN VN TP.HCM, khi đề cập đến chương trình hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp  trên địa bàn TP.HCM năm 2014.

Trong năm 2013, có 136 ngân hàng đã kết nối các doanh nghiệp  tại 24/24 quận huyện của thành phố. Tổng hạn mức hỗ trợ là 13.151 tỉ đồng dành cho 533 doanh nghiệp và 68 hộ sản xuất kinh doanh, 2 HTX. Lãi suất được ký kết ở mức dưới 9%/năm đối với vay ngắn hạn và 9 - 12%/năm đối với cho vay trung, dài hạn. Theo kế hoạch, năm 2014, tổng hạn mức hỗ trợ đối với doanh nghiệp sẽ tăng gấp đôi, lên 25.000 - 30.000 tỉ đồng.

Điểm mới trong chương trình này năm 2014 là ngoài 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp và nông thôn, lĩnh vực xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp  ứng dụng công nghệ cao vay), các ngân hàng sẽ mở rộng cho vay ở các lĩnh vực khác.

Trong 5 lĩnh vực ưu tiên, ngân hàng đặc biệt triển khai ký kết cho vay những doanh nghiệp  ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ bởi dư nợ cho vay của nhóm này thời gian qua vẫn còn thấp.  

T.Xuân

>> Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng: Mới có 18 người ở TP.HCM được vay
>> Gói tín dụng 420 tỉ đồng cho nhà máy sợi
>> Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng: Được thế chấp bằng "nhà trên giấy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng hóa phập phồng lo dịch

Hàng hóa phập phồng lo dịch

Các tiểu thương, doanh nghiệp đang đặt kỳ vọng doanh số tăng vào tháng cuối năm sau thời gian khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2 lại đang khiến họ phập phồng lo ngại.

Khuyến mại 'khủng' vẫn khó bán được hàng

Khuyến mại 'khủng' vẫn khó bán được hàng

Chiều tối 2.12, Trung tâm thương mại Vivo City (Q.7, TP.HCM) vắng lặng. Những cửa hàng quần áo, túi xách, giày dép hay mỹ phẩm… đều treo bảng giảm giá nhưng rất vắng khách, thậm chí nhiều cửa hàng không có khách xem hàng.