Tặng smartphone cho đồng bào Cơ Tu để hỗ trợ chuyển đổi số

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
15/09/2023 11:17 GMT+7

Ngày 15.9, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Đà Nẵng trao tặng 50 máy điện thoại thông minh (smartphone) trị giá 100 triệu đồng cho đồng bào dân tộc Cơ Tu tại xã Hòa Bắc (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).

Đây là chương trình nằm trong các hoạt động hỗ trợ TP.Đà Nẵng chuyển đổi số.

50 trường hợp được tặng smartphone đợt này chủ yếu là những hộ gia đình khó khăn, chưa có smartphone ở 2 thôn Tà Lang - Giàn Bí. Các hộ dân được trang bị 1 máy điện thoại Samsung A03 Core Đồng (SS_A03C_C), tặng kèm 1 sim Viettel và hỗ trợ đăng ký thông tin thuê bao, hỗ trợ miễn phí 1 tháng gói cước V90B với các chính sách ưu đãi như: tặng 30 Gb data tốc độ cao trong 30 ngày (sử dụng 1 Gb/ngày), miễn phí các cuộc gọi nội mạng Viettel thời lượng dưới 10 phút, miễn phí 30 phút gọi ngoại mạng Viettel trong 30 ngày.

Đà Nẵng: Người miền núi Cơ Tu Hòa Bắc được tặng smartphone để chuyển đổi số - Ảnh 1.

Hỗ trợ người dân đăng ký thông tin thuê bao

NGUYỄN TÚ

Dịp này, UBND xã Hòa Bắc cũng tuyên truyền để người dân cam kết sử dụng smartphone đúng mục đích được tặng (tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ các giao dịch chuyển đổi số); không mua bán, trao đổi, cho mượn thiết bị.

UBND xã Hòa Bắc cũng là đầu mối tiếp nhận, phối hợp giải quyết các trường hợp điện thoại bị mất, hư hỏng.

Không chỉ tặng smartphone, Viettel còn phối hợp với các đoàn thể địa phương hướng dẫn sử dụng ứng dụng, tiện ích như truy cập internet, thư điện tử, mua bán trực tuyến, thanh toán điện tử, bảo đảm an toàn thông tin cá nhân... cho đồng bào Cơ Tu.

Đà Nẵng: Người miền núi Cơ Tu Hòa Bắc được tặng smartphone để chuyển đổi số - Ảnh 2.

Người dân xã Hòa Bắc nhận điện thoại thông minh

NGUYỄN TÚ

Đối với dịch vụ công trực tuyến, Viettel cấp miễn phí chữ ký số cho công chức và người dân để thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công TP.Đà Nẵng cũng như các giao dịch điện tử khác. Đặc biệt là các tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt, dịch vụ thanh toán tiền điện, nước, môi trường; các khoản trợ cấp, lương hưu, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, hợp đồng điện tử và dịch vụ logistics.

Trước đó, nhằm phát triển chiến lược chuyển đổi số trên toàn địa bàn TP.Đà Nẵng, UBND H.Hòa Vang đã thống kê xác định trong 262 gia đình đồng bào dân tộc Cơ Tu tại xã Hòa Bắc, có khoảng 50 hộ chưa có smartphone. Do đó, địa phương phối hợp với Viettel tài trợ, trang bị để đảm bảo 100% hộ dân khó khăn có thiết bị di động.

Đà Nẵng: Người miền núi Cơ Tu Hòa Bắc được tặng smartphone để chuyển đổi số - Ảnh 3.

Tặng smartphone cho người dân xã Hòa Bắc

NGUYỄN TÚ

"Viettel mong muốn đồng hành cùng các hộ gia đình khó khăn ở miền núi, đảm bảo 100% hộ gia đình 2 thôn Tà Lang - Giàn Bí có smartphone để dễ dàng tiếp cận thông tin, hướng dẫn từ cơ quan chức năng, sử dụng các dịch vụ, tiện ích chuyển đổi số. Từ đó, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất, không chỉ phổ biến smartphone trên toàn địa bàn miền núi mà còn giúp người dân vùng sâu, vùng xa được thụ hưởng đầy đủ các tiện ích về chuyển đổi số của TP.Đà Nẵng", ông Trần Đình Quang, Phó giám đốc Viettel chi nhánh Đà Nẵng, chia sẻ.

Theo Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, hiện 98,7% hộ gia đình ở TP.Đà Nẵng có smartphone, chỉ còn gần 4.000 hộ gia đình chưa đủ điều kiện để trang bị. Sở TT-TT đang chủ trì triển khai các giải pháp để trong thời gian ngắn sắp tới 100% hộ dân sẽ có smartphone, tiếp đến là 100% người dân trưởng thành có smartphone.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.