Tăng tần suất bay quốc tế, chính thức nối lại đường bay Úc

0 Thanh Niên Online

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc tăng tần suất bay quốc tế cũng như nối lại đường bay Úc.

Trong thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ chiều 14.1 gửi các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đường bay Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc, Singapore đã tăng lên 14 chuyến/tuần mỗi bên, chia cho 4 hãng khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines.

Tăng tần suất bay quốc tế, chính thức nối lại đường bay Úc - ảnh 1

Đường bay đi Úc sẽ chính thức được nối lại từ 15.1

đậu tiến đạt

Cụ thể, với đường bay Nhật Bản, tần suất khai thác lần lượt mỗi tuần là VNA 7 chuyến, VJA 4 chuyến, Bamboo 2 chuyến, Pacific Airlines 1 chuyến. Đường bay Hàn Quốc tần suất lần lượt là VNA 7 chuyến, VJA 5 chuyến, 2 hãng còn lại 1 chuyến/hãng...

Các đường bay Úc, Thái Lan, Campuchia, Lào sẽ khai thác 10 chuyến/tuần. Riêng đường bay Trung Quốc và Mỹ sẽ khai thác 4 chuyến/tuần. Với các đường bay Pháp, Đức, Anh và Nga, sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam sẽ thông báo kế hoạch tổ chức các chuyến bay với thị trường này.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không lập kế hoạch khai thác các đường bay, báo cáo về trước ngày 20.1. Trong trường hợp hãng nào không thể tổ chức khai thác các chuyến bay như kế hoạch, Cục sẽ thu hồi và chuyển cho hãng khác triển khai.

VNA cho biết sẽ chính thức khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Úc từ ngày 15.1. Đây là thị trường quốc tế thứ 8 được hãng khôi phục hoạt động chở khách thường lệ sau 7 nước và vùng lãnh thổ là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan.

Cụ thể, các đường bay đến Úc được VNA khôi phục, gồm giữa Hà Nội và Sydney; giữa TP.HCM và Sydney, Melbourne.

Trong đó, đường bay giữa Hà Nội và Sydney được khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần. Chặng bay từ Hà Nội khởi hành vào thứ 7 và chặng bay từ Sydney khởi hành vào thứ 2.

Hai đường bay còn lại giữa TP.HCM và Sydney, Melbourne được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần. Trong đó, chặng bay từ TP.HCM đến Sydney khởi hành vào thứ 5, chủ nhật và chiều ngược lại khởi hành vào thứ 3, thứ 7. Chặng bay từ TP.HCM đến Melbourne khởi hành vào thứ 3, thứ 5 và chiều ngược lại khởi hành vào thứ 5, thứ 7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sao chụp tiền phải xin Ngân hàng Nhà nước

Sao chụp tiền phải xin Ngân hàng Nhà nước

Trước tội phạm tiền giả vẫn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, dự thảo Nghị định quy định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam bổ sung thêm lực lượng phòng, chống tiền giả, quy định điều kiện khi sao chụp tiền.