Tăng thời hạn sử dụng của vắc xin Moderna lên 9 tháng

0 Thanh Niên Online

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã chấp thuận tăng hạn sử dụng vắc xin Spikevax (vắc xin Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng.

Chiều nay, 3.3, Bộ Y tế cho biết, căn cứ kết luận của Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã đồng ý cập nhật hạn dùng vắc xin Spikevax (tên khác của vắc xin Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng (kể từ ngày sản xuất) ở điều kiện bảo quản âm 25 độ C đến âm 15 độ C, áp dụng đối với các cơ sở sản xuất vắc xin này đã được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Việc cập nhật hạn dùng này được áp dụng đối với các lô vắc xin Spikevax được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 2.3.2022.

Tăng thời hạn sử dụng của vắc xin Moderna lên 9 tháng - ảnh 1

Bộ Y tế tăng hạn sử dụng vắc xin Spikevax (vắc xin Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Trước đó, việc cập nhật hạn dùng vắc xin Spikevax cũng đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt vào ngày 9.2.2022; Cơ quan Quản lý dược của châu Âu (EMA) phê duyệt ngày 8.12.2021; Cơ quan Quản lý dược và thực phẩm Mỹ (US FDA) phê duyệt ngày 31.1.2022; và các cơ quan quản lý dược của Anh, Úc, Canada, Thụy Sĩ... cũng đã phê duyệt.

Vắc xin Spikevax do hãng dược Moderna (Mỹ) nghiên cứu và sản xuất, được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 28.6.2021.

Trước đó, hôm 27.2, Cục Quản lý Dược đã đồng ý tăng hạn dùng của vắc xin Covid-19 Abdala (Cuba) từ 6 tháng lên 9 tháng.

Bộ Y tế khẳng định việc tăng hạn dùng các vắc xin không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả khi sử dụng.

Tăng thời hạn sử dụng của vắc xin Moderna lên 9 tháng - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm