Tạo dấu ấn cho buổi tiệc

01/12/2015 08:21 GMT+7

Đi dự tiệc mà đến ăn rồi về đã trở nên nhàm chán, làm sao khách đến sẽ ấn tượng, nhớ mãi về sự kiện ấy? Đó là lý do nghề thiết kế cho tiệc ra đời, đáp ứng nhu cầu của chủ nhân các bữa tiệc .

Đi dự tiệc mà đến ăn rồi về đã trở nên nhàm chán, làm sao khách đến sẽ ấn tượng, nhớ mãi về sự kiện ấy? Đó là lý do nghề thiết kế cho tiệc ra đời, đáp ứng nhu cầu của chủ nhân các bữa tiệc.

Phương Linh (trái) cùng Phương Vy trong tiệc thôi nôi do cả hai cùng thiết kế - Ảnh: T.ĐPhương Linh (trái) cùng Phương Vy trong tiệc thôi nôi do cả hai cùng thiết kế - Ảnh: T.Đ
Phan Diệp Phương Linh (22 tuổi), tốt nghiệp Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, vốn rất thích làm đồ thủ công. Từ khi còn là sinh viên năm nhất, Phương Linh và bạn bè đã mở cửa hiệu trên mạng bán đồ thủ công do chính tay mình làm. Nhiều khách hàng thân thiết sau đó nhờ Phương Linh làm các món quà nhỏ, xinh, ý nghĩa tặng cho khách đến dự tiệc cưới, thôi nôi...
“Khi nhận làm quà, mình cũng đề xuất thiết kế bàn đón khách làm nơi đặt những món quà xinh xắn ấy và nhiều khách hàng gật đầu ngay. Công việc thiết kế cho tiệc đến với mình từ đó”, Phương Linh kể.
Trước khi thiết kế, Phương Linh cùng chủ nhân tiệc bàn bạc ý tưởng, ý tưởng có thể do Linh đưa ra hoặc chủ tiệc đề xuất. Khi đã thống nhất mọi thứ từ màu sắc chủ đạo, cách bài trí phù hợp sở thích, phong cách, cá tính chủ tiệc... Phương Linh sẽ bắt tay vào công việc chuẩn bị.
“Tốn khá nhiều thời gian, công sức để thiết kế tiệc bởi phải làm bằng tay, làm cho ra ý tưởng để chủ nhân nhìn vào là ghiền ngay”, Phương Linh nói và giải thích thêm: “Ví dụ như với tiệc thôi nôi bé gái, màu sắc chủ đạo là màu hồng nên tất cả mọi thứ đều hồng. Từ khung hình cho bé, những món quà, chiếc nơ, khăn trải bàn, phông nền đến bàn tiệc, bàn đón khách và cả khán phòng đều một màu hồng đáng yêu. Quà tặng khách là những chiếc bánh, nón được gắn số 1 và tên của bé để khách nhớ về ngày bé tròn 1 tuổi”.
Từng thiết kế cho nhiều bữa tiệc, Nguyễn Hoàng Phương Vy, sinh viên năm cuối Trường ĐH Văn Lang (TP.HCM), chia sẻ: “Đây là công việc còn khá mới mẻ. Những người chú trọng đến thiết kế tiệc là những người có gu thẩm mỹ cao, có tiền và quan trọng là họ biết trân trọng những vị khách đến dự tiệc”. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo liên tục. Những vị khách kế tiếp là những người đã từng đi dự tiệc có thiết kế, họ không bao giờ chấp nhận sự lặp lại, vì thế đòi hỏi người thiết kế phải có những ý tưởng mới, lạ, phù hợp với chủ nhân. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng cũng không thiếu những niềm vui trong nghề.
“Nhớ lại những lần đầu thiết kế tiệc, sau khi công việc hoàn thành, mình tìm một góc để ngồi “đo” thái độ của khách. Nhìn khách ngạc nhiên rồi thích thú với bàn tiệc, bàn đón khách rồi lấy điện thoại, máy ảnh chụp hình... mà mình vui không kể xiết. Với mình, những thiết kế đó là một tác phẩm, được mọi người yêu thích thì còn gì bằng”, Phương Vy tâm sự.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.