Các chất chống ô xy hóa như rutin, cynarin, quercertin, silymarin, luteolin và anthocyanin có trong a ti sô giúp bảo vệ gan và tái tạo mô gan. Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường bổ sung a ti sô ít có nguy cơ bị ung thư vú hơn so với những chị em không dùng a ti sô. Chiết xuất từ lá a ti sô có tác dụng tiêu diệt tế bào và làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu. Hàm lượng chất xơ có nhiều trong a ti sô cũng giúp duy trì sức khỏe đường ruột.
Được xem là thuốc lợi tiểu tự nhiên, a ti sô giúp hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời. Chúng cải thiện chức năng túi mật và đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Lá a ti sô được cho có đặc tính giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Mai Duyên
>> Giá a ti sô tăng kỷ lục
>> A-ti-sô - dược liệu và thực phẩm quý
>> Canh rau ac-ti-sô
>> Tác dụng chống viêm của lá ac-ti-sô
Bình luận (0)