Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình nhằm tôn vinh mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand, đặc biệt khai trương đường bay trực tiếp lần đầu tiên từ TP.HCM đi Auckland (New Zealand) và ngược lại.
Tại siêu thị Metro, ông Steven Joyce cùng với bà Vanessa Baxter, một trong top 10 đầu bếp giành chiến thắng tại chương trình truyền hình MasterChef của New Zealand, pha chế món sinh tố từ quả Kiwi Zepspri, táo với sữa tươi (cũng được mang đến từ New Zealand) để phục vụ khách đi mua sắm trong siêu thị (ảnh).
Ngoài ra, ông Steven Joyce cũng không ngần ngại đề nghị được làm món sinh tố kết hợp Kiwi, táo quả nhỏ Rockit của New Zealand và xoài Việt Nam để cho ra ly sinh tố có vị ngon đặc trưng độc đáo. “Kết hợp giữa văn hóa, ẩm thực, trái quả… của hai quốc gia sẽ cho ra một sản phẩm ngon, lạ không kém hấp dẫn”, ông Steven Joyce nói.
Theo ông Tony Martin, Tổng lãnh sự New Zealand tại Việt Nam, hiện Việt Nam là thị trường nhập khẩu táo từ New Zealand lớn thứ hai Đông Nam Á. “Chúng tôi hi vọng sẽ mang nhiều sản phẩm tươi, sạch, ngon từ New Zealand đến Việt Nam nhiều hơn nữa trong tương lai, khi Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực”, ông Tony Martin nói.
Với đường bay trực tiếp mới khai trương giữa Auckland và TP.HCM, theo thông tin từ Tổng lãnh sự New Zealand tại Việt Nam sẽ có nhiều nhà kinh doanh, thương mại, nhập khẩu đang quan tâm nhập hàng hóa, đặc biệt các mặt hàng tươi như trái cây, sữa tươi từ New Zealand vào Việt Nam nhiều hơn.
tin liên quan
Mở đường bay thẳng Việt Nam - New Zealand: Cơ hội lớn cho ngành du lịchTừ ngày 4.6, Air New Zealand mở đường bay thẳng TP.HCM - Auckland. Bộ trưởng Giáo dục sau Đại học - Phát triển Kinh tế - Khoa học và Phát minh New Zealand ông Steven Joyce dành cho Thanh Niên cuộc phỏng vấn nhân sự kiện này.
Bình luận (0)