Tập đoàn của “bầu Hiển” tặng Quảng Trị quy hoạch 3 dự án lớn

0 Thanh Niên Online

Ngoài những dự án đã nghiên cứu và đầu tư tại tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần Tập đoàn T & T còn tặng cho tỉnh này quy hoạch của 3 dự án rất quy mô…

Tỉnh Quảng Trị mới tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T về tiến độ thực hiện các dự án nghiên cứu và đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

Tập đoàn của “bầu Hiển” tặng Quảng Trị quy hoạch 3 dự án lớn - ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng trao đổi với "bầu" Hiển.

NGUYỄN PHÚC

Theo đó, hiện nay tại Quảng Trị Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đang nghiên cứu và đầu tư 3 dự án lớn. Trong đó gồm: Khu dịch vụ- du lịch Gio Hải (đã khởi công xây dựng, có vốn 4.470 tỉ đồng); Tổ hợp điện khí LNG Hải Lăng (khởi công vào ngày mai 15.1, giai đoạn 1 có vốn 54.000 tỉ đồng) và Cảng hàng không Quảng Trị (đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương).

Tập đoàn của “bầu Hiển” tặng Quảng Trị quy hoạch 3 dự án lớn - ảnh 2

Ông Đỗ Quang Hiển, phát biểu tại cuộc họp.

Nguyễn Phúc

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T còn tặng cho tỉnh Quảng Trị 3 dự án quy hoạch, gồm: Dự án quy hoạch khu di tích Thành cổ Quảng Trị; Dự án quy hoạch chung khu vực ven biển và đô thị sân bay; Dự án Quy hoạch khu đô thị dịch vụ- du lịch sân golf Cam Lộ.

Tập đoàn của “bầu Hiển” tặng Quảng Trị quy hoạch 3 dự án lớn - ảnh 3

Đơn vị tư vấn của Pháp thuyết trình phương án quy hoạch Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Nguyễn Phúc

Ông Lê Quang Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị bày tỏ cảm ơn Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã quan tâm hỗ trợ xây dựng quy hoạch các dự án đã đang thực hiện cũng như các dự án mà công ty tài trợ quy hoạch. Ông Tùng cũng đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T tiếp tục hỗ trợ địa phương, tạo nên những điểm nhấn của Quảng Trị thông qua những quy hoạch, thực hiện những dự án có tầm vóc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Tĩnh đôn đốc giải ngân vốn giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

Hà Tĩnh đôn đốc giải ngân vốn giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

Ngày 4.12, thông tin từ Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh cho biết dù khối lượng mặt bằng đã bàn giao cho chủ đầu tư dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua địa bàn tỉnh đã vượt yêu cầu đề ra nhưng đến nay tiến độ giải ngân nguồn vốn giải phóng mặt bằng (GPMB) của các địa phương vẫn còn khá chậm, khi mới đạt 59,87%.

'Thay áo mới' cho hàng ngàn trạm biến áp

'Thay áo mới' cho hàng ngàn trạm biến áp

Ngày 5.12, Nam Đô Group đã có buổi gặp mặt báo chí để cung cấp thông tin về việc kết hợp với Tổng công ty Điện lực TP.HCM “thay áo mới” cho khoảng 1.000 trạm biến áp trên địa bàn TP.HCM.