Tập đoàn Sơn Hà và VietinBank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

29/11/2021 09:00 GMT+7

Sáng ngày 26.11, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện và hợp đồng tín dụng tài trợ dự án KCN Tam Dương giữa Tập đoàn Sơn Hà và VietinBank chi nhánh Thành An (VietinBank).

Tham dự lễ ký kết, về phía VietinBank có bà Dương Thị Dung - Giám đốc VietinBank Thành An, các ông/bà phó giám đốc chi nhánh cùng các cán bộ đang công tác tại phòng Khách hàng doanh nghiệp lớn.

Về phía Tập đoàn Sơn Hà có ông Nguyễn Đăng Hoàn - Phó tổng giám đốc; ông Đỗ Thành Tâm - Phó tổng giám đốc cùng đại diện các đơn vị, phòng ban tại tập đoàn.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Sơn Hà và VietinBank

Thông qua hoạt động hợp tác toàn diện lần này, VietinBank và Tập đoàn Sơn Hà sẽ tăng cường hợp tác sâu rộng và toàn diện, cùng xúc tiến các hoạt động cho vay, góp vốn, liên kết để hỗ trợ nhau mở rộng quy mô, phát triển hoạt động kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực nhằm khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên cũng như tiềm năng của thị trường. Hai bên cam kết cung cấp, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau nhằm phát huy tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức cạnh tranh của cả hai bên trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích của các bên trong quá trình hợp tác.

Cụ thể VietinBank cam kết hỗ trợ các nhu cầu về vốn cũng như cung cấp các dịch vụ tài chính đa kênh cho Tập đoàn Sơn Hà và các đơn vị thành viên với chính sách ưu tiên dành cho các Khách hàng chiến lược. Cùng với đó, Tập đoàn Sơn Hà cũng cam kết sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của VietinBank, thường xuyên trao đổi thông tin về các chính sách, thị trường, các dự án đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị thành viên nhằm hạn chế rủi ro tín dụng, nâng cao hiệu quả quản lý vốn.

Trên cơ sở các điều kiện thỏa thuận này, VietinBank và Tập đoàn Sơn Hà sẽ cụ thể hóa thành các chương trình hành động, đề án, phương án chi tiết để triển khai trên toàn hệ thống. Song song đó, hai bên cũng sẽ thường xuyên thông tin cho nhau các nội dung liên quan đến thỏa thuận hợp tác chiến lược, chủ động đề xuất các vấn đề cần hợp tác, phương thức hợp tác trong quá trình tổ chức triển khai sau này.

Phát biểu tại sự kiện, bà Dương Thị Dung cho biết: “Trên cơ sở phát huy thế mạnh cũng như định hướng chiến lược phát triển của mỗi bên ở các lĩnh vực hoạt động kinh doanh, VietinBank tin tưởng rằng, buổi lễ ký kết này sẽ mở ra cơ hội hợp tác toàn diện giữa 2 bên về dịch vụ ngân hàng như: đầu tư cho vay, huy động vốn, thanh toán, dịch vụ thẻ... và các dịch vụ phi ngân hàng khác như bảo hiểm, tư vấn hỗ trợ lẫn nhau để phục vụ cho sự phát triển trên lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mỗi bên và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm”.

Sự hợp tác toàn diện của Tập đoàn Sơn Hà và VietinBank mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cả hai tổ chức

Bên cạnh việc ký kết hợp tác toàn diện, VietinBank tiếp tục tài trợ Dự án KCN Tam Dương mà Tập đoàn Sơn Hà là chủ đầu tư với gói tín dụng 1.073 tỉ đồng. Đây là dự án có quy mô 162,33 ha đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật tại huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng vốn đầu tư hơn 1.316 tỉ đồng. Dự án Khu công nghiệp Tam Dương 1 được coi như bước đệm để Tập đoàn Sơn Hà tham gia vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp và được định hướng phát triển thành khu công nghiệp kiểu mẫu hiện đại với hệ thống trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Nguyễn Đăng Hoàn cho biết: “Với dự án KCN Tam Dương, tập đoàn sẽ hợp tác cùng cộng đồng địa phương thực hiện các hoạt động nhằm giảm thiểu chất thải ô nhiễm hướng tới hình thành khu công nghiệp sinh thái thân thiện với môi trường. Dự án này được kỳ vọng sẽ tạo nên những kết quả khả quan, đánh dấu mốc quan trọng đối với ngành bất động sản công nghiệp của Sơn Hà trong tương lai. Và sự hợp tác với VietinBank sẽ tạo nguồn lực vững chắc góp phần giúp Tập đoàn Sơn Hà có được những thành công nhất định đối với thị trường đặc biệt này”.

Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện lần này đã khẳng định quan hệ hợp tác chiến lược ổn định, lâu dài giữa Tập đoàn Sơn Hà và VietinBank, thể hiện quyết tâm thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh doanh và khát vọng nâng tầm vị thế của cả hai tổ chức. Đây cũng là dấu mốc quan trọng mở ra nhiều cơ hội đầu tư trong tương lai đồng thời cho thấy những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc phục hồi kinh tế sau đại dịch, tăng cường phát triển bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu kép mà Chính phủ đã đề ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.