Tập đoàn xi măng Thái Lan mở rộng sản xuất ở Đông Nam Á

29/07/2016 11:04 GMT+7

Tập đoàn xi măng Siam (SCG) của Thái Lan đang đẩy mạnh đầu tư vào các nước Đông Nam Á, theo Nikkei Asian Review.

SCG dự kiến khánh thành nhà máy xi măng có công suất 1,8 triệu tấn/năm ở TP.Mawlamyine (Myanmar) trước tháng 9.2016, đồng thời lên kế hoạch xây dựng một trung tâm sản xuất xi măng ở miền nam Lào vào năm tới. Năm ngoái, tập đoàn này đã khởi công xây dựng nhà máy tại Campuchia và Indonesia.
Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SCG, nhận định tiềm năng phát triển ngành xi măng ở thị trường Đông Nam Á là rất lớn, do nhiều nước trong khu vực cần xây thêm cao ốc và phát triển cơ sở hạ tầng.
Ông cho biết doanh thu từ các nước ASEAN (không tính Thái Lan) chiếm 23% tổng doanh thu của tập đoàn trong quý 2/2016, mức cao nhất từ trước đến nay. Ngoài xi măng, SCG cũng đầu tư vào một số ngành khác trong khu vực.
Tháng 1.2016, tập đoàn này mua cổ phần còn lại tại Tập đoàn Prime của VN (chuyên sản xuất gạch men và ngói) với giá gần 60 triệu USD, biến Prime trở thành công ty hoàn toàn thuộc sở hữu của SCG. Năm 2014, SCG mua Công ty sản xuất giấy Indoris của Indonesia.
Hiện tại, trong tổng số hơn 50.000 lao động của SCG, có đến 15.000 người đang làm việc tại các nước bên ngoài Thái Lan và hầu hết là ở Đông Nam Á. Tập đoàn này đặt mục tiêu nâng số lượng lao động lên 100.000 trong vòng 10 năm tới, một nửa trong số đó sẽ làm việc tại các nước Đông Nam Á ngoài Thái Lan.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.