(iHay) Với vị béo ngậy của kem sữa béo, mùi thơm đặc trưng của caramel cháy vàng, cream brulle sẽ làm bạn bất ngờ.
>> Tự tay làm bánh mousse sôcôla tặng người yêu
Nguyên liệu:
- 300gr sữa tươi
- 150gr kem sữa béo
- 8 lòng đỏ trứng gà
- 100gr đường cát
- Một ít vani
Thực hiện:
- Đầu tiên, trộn hỗn hợp sữa tươi + kem sữa béo + đường cát, rồi đem đun nóng cho tan hết đường.
- Đánh tan lòng đỏ rồi trộn chung vào hỗn hợp trên.
- Cho thêm vani vào.
- Cho hỗn hợp bột vào khuôn và nướng cách thủy với 150oC, trong vòng khoảng 1 tiếng. Sau khi bánh chín, lấy ra và cho thêm đường lên mặt bánh.
- Dùng đèn khò lửa khò cho cháy vàng lớp đường trên mặt bánh là hoàn thành.
Chúc các bạn làm bánh thành công và thưởng thức ngon miệng!
Thực hiện: Tú Nguyễn
>> Làm bánh quy sôcôla theo công thức cực đơn giản
>> Công thức làm bánh tart nhân chanh tại nhà
>> Làm bánh bí đỏ hoa hồng xinh xắn
>> Bí kíp làm bánh cà rốt tại nhà ngon hơn ngoài tiệm
Bình luận (0)