Tàu cá Quảng Ngãi bị cướp tài sản trên biển, một ngư dân bị bắn trọng thương

18/09/2022 15:20 GMT+7

Tàu cá Quảng Ngãi QNg 909.62 TS đang hành nghề trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa (của Việt Nam) thì bất ngờ bị một nhóm người đi trên một ca nô sử dụng vũ khí trấn áp, cướp tài sản và bắn trọng thương một ngư dân.

Ngày 18.9, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, trong lúc hành nghề trên vùng biển Trường Sa (của Việt Nam) vào ban đêm, một tàu cá Quảng Ngãi đã bị một nhóm người đi trên một ca nô áp sát sử dụng vũ khí trấn áp cướp tài sản và bắn một ngư dân bị thương.

Tàu cá QNg 909.62 TS về đất liền trình báo cơ quan chức năng

HẢI PHONG

Tàu cá Quảng Ngãi bị cướp tài sản trên biển, một ngư dân bị bắn trọng thương

Theo báo cáo của UBND xã Bình Châu, khoảng 22 giờ ngày 9.9, tàu cá QNg 909.62 TS do ngư dân Bùi Duy Tân (trú xã Bình Châu) làm thuyền trưởng cùng 11 ngư dân đang đánh bắt ở khu vực phía đông nam đảo Tiên Nữ (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) thì bất ngờ bị một nhóm người đi trên một ca nô (chưa xác định của nước nào) áp sát.

Ngư dân Võ Minh Quân bị bắn trọng thương ở chân

V.TÁNH

Cơ quan chức năng hỏi thăm, động viên ngư dân Võ Minh Quân

V.TÁNH

Sau đó, nhóm người trên ca nô khống chế các ngư dân trên tàu cá QNg 909.62 TS và lục lấy tài sản, gồm 4 vợt cá, 4 đèn pin.

Cướp tài sản trên tàu cá Quảng Ngãi xong, nhóm người trên ca nô còn dùng súng bắn vào một ca nô của tàu cá QNg 909.62 TS đang khai thác hải sản bên cạnh. Hậu quả, ngư dân Võ Minh Quân (52 tuổi, trú xã Bình Châu), bị thương nặng ở chân.

Ngay sau đó, thuyền trưởng Tân đã chạy tàu cá về đảo Tiên Nữ để sơ cứu cho ngư dân Quân. Tuy nhiên, do điều kiện điều trị không cho phép, nên lực lượng trên đảo Tiên Nữ đã giới thiệu và đề nghị thuyền trưởng Tân đưa người bị nạn về đảo Phan Vinh để cứu chữa.

Đến sáng 17.9, tàu cá QNg 909.62 TS đã vào đất liền và trình báo vụ việc với cơ quan chức năng, đồng thời đưa ngư dân Quân đến bệnh viện để tiếp tục chữa trị vết thương. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang vào cuộc điều tra để làm rõ nhóm người đi trên ca nô dùng súng bắn ngư dân bị thương.

Lực lượng chức năng kiểm tra vết đạn bắn vào mạn tàu

V.TÁNH

Tàu cá QNg 909.62 TS xuất bến ngày 22.8 tại Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ (Quảng Ngãi), phương tiện đăng ký hành nghề câu, vây tại khu vực quần đảo Trường Sa (Việt Nam), trên tàu có 12 ngư dân.

“Sau khi nhận được thông tin về sự việc này, tôi cùng các ngành chức năng đã đến nhà của ngư dân Võ Minh Quân để thăm hỏi, động viên. Hiện ngư dân Quân được đưa ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị”, ông Hùng cho biết thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.