Tàu chiến Đức đến Nhật Bản, chuẩn bị tập trận đa phương

Khánh An
Khánh An
05/11/2021 09:12 GMT+7

Tàu hộ tống Bayern của Đức thăm Nhật trước khi tập trận với nước này, Canada, Mỹ và Úc.

Tàu hộ tống Bayern của Đức hiện ở Tokyo trong chuyến thăm Nhật Bản

Ảnh chụp màn hình DEUTSCHE MARINE BLOG

Theo tờ Nikkei Asia, tàu hộ tống Bayern (lớp Brandenburg) của Đức đến Nhật vào ngày 5.11 bắt đầu chuyến thăm Tokyo và chuẩn bị tập trận đa phương.

Tàu rời Đức hôm 2.8 với hơn 200 thủy thủ để bắt đầu chuyến hoạt động kéo dài 6 tháng trong bối cảnh Đức củng cố mối quan hệ với các bên ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

Dự kiến tàu sẽ neo đậu tại Tokyo đến ngày 12.11 trước khi tham gia cuộc tập trận gồm 20 tàu của Đức, Nhật, Canada, Mỹ và Úc.

Việc điều động tàu chiến đến Indo-Pacific được xem là động thái hiếm thấy từ một quốc gia không có lãnh thổ ở hải ngoại, trong bối cảnh Đức bắt đầu thay đổi thái độ với Trung Quốc khi Thủ tướng Đức Angela Merkel - người luôn khá thân thiện với Bắc Kinh - sắp mãn nhiệm.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã nhấn mạnh thông điệp của việc điều tàu chiến đến Indo-Pacific là nhằm bảo vệ các giá trị và lợi ích cùng các đồng minh và đối tác.

Chiến hạm Đức, Ấn Độ sắp đến Biển Đông

Vào tháng 9.2020, Đức ra chính sách ngoại giao về Indo-Pacific kêu gọi tăng cường mối quan hệ với các nền dân chủ và đối tác có lợi ích chung trong khu vực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.