Tàu chiến Đức sắp quay lại Biển Đông sau gần 1 thập niên

0 Thanh Niên Online

Các quan chức Đức cho hay tàu chiến của nước này sẽ lên đường vào tháng 8 để đến Biển Đông và các vùng biển khác ở châu Á.

Tàu hộ tống Hessen thuộc lớp Sachsen của Hải quân Đức /// Ảnh chụp màn hình Seaforces
Tàu hộ tống Hessen thuộc lớp Sachsen của Hải quân Đức
Ảnh chụp màn hình Seaforces

Hãng Reuters ngày 3.3 dẫn lời giới chức Đức cho hay tàu hộ tống của nước này sẽ lên đường đến châu Á vào tháng 8 và sẽ trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002.

Các quan chức quốc phòng và ngoại giao cấp cao Đức cho hay tàu sẽ không đi vào phạm vi 12 hải lý, đề cập đến khu vực tranh chấp tại vùng biển đông đúc này.

Trước đó vào tháng 1, nghị sĩ Thomas Silberhorn phụ trách về quốc phòng tại Quốc hội Đức thông báo về việc đưa tàu chiến đến Biển Đông sớm nhất trong mùa hè năm nay.

Đức bắt đầu triển khai tàu chiến đến Biển Đông

Ông không tiết lộ nhiều chi tiết nhưng cho hay tàu sẽ ghé Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, cùng hải trình dự kiến đi qua Biển Đông.

Nikkei Asia dẫn nguồn thạo tin cho biết thực hiện sứ mệnh lần này là một tàu hộ tống đồn trú phía bắc nước Đức. Dự kiến tàu sẽ ở lại châu Á một thời gian và nhận tiếp tế nhiên liệu, nhu yếu phẩm từ các lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Hải quân hai nước cũng có kế hoạch tổ chức một cuộc diễn tập chung tại châu Á.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm