Tàu chiến Nga, Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Tây Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Phía Nga cho biết chuyến tuần tra nhằm duy trì hòa bình, ổn định ở châu Á - Thái Bình Dương và bảo vệ hoạt động kinh tế hàng hải của 2 nước.

Tàu chiến Nga, Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Tây Thái Bình Dương - ảnh 1

Các tàu chiến của Nga và Trung Quốc tuần tra ở Thái Bình Dương

reuters

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23.10 ra thông cáo cho hay các tàu chiến của nước này và Trung Quốc lần đầu tiên tuần tra chung ở Tây Thái Bình Dương từ ngày 17-23.10, theo Reuters.

Nga và Trung Quốc tuần trước cũng đã tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản trong bối cảnh 2 bên củng cố mối quan hệ quân sự và ngoại giao khi mối quan hệ của 2 nước với phương Tây không thuận lợi.

Chiến hạm Nga - Trung Quốc lần đầu tiên tuần tra chung ở Thái Bình Dương

Nhật Bản luôn theo dõi các động thái trên và hồi đầu tuần cho biết một nhóm 10 tàu của Nga và Trung Quốc đã đi qua eo biển Tsugaru giữa đảo chính của Nhật với đảo Hokkaido.

“Nhóm tàu trên đã đi qua eo biển Tsugaru lần đầu tiên trong chuyến tuần tra”, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga. Eo biển này được xem là vùng biển quốc tế.

“Nhiệm vụ của chuyến tuần tra là nhằm biểu lộ quốc kỳ của Nga, Trung Quốc, duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và bảo vệ hoạt động kinh tế hàng hải của 2 nước”, theo Bộ Quốc phòng Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm