Tàu chở hàng lật ngoài khơi Nhật Bản, 18 người mất tích

25/01/2023 08:07 GMT+7

Một tàu chở hàng với thủy thủ đoàn 22 người đã bị lật ngoài khơi tỉnh Nagasaki của Nhật Bản vào khuya 24.1 và công tác tìm kiếm cứu hộ đang diễn ra.

Theo Kyodo News, con tàu chở hàng Jintan đã gọi cầu cứu vào 23 giờ 15 ngày 24.1 (giờ địa phương) tại khu vực cách quần đảo Danjo 110 km về hướng tây.

Một tàu chở dầu bị mắc cạn và tách làm đôi ngoài khơi Nhật Bản hồi năm 2021

Reuters

Tuần duyên Nhật Bản cho biết tàu bị lật ngoài khơi tỉnh Nagasaki ở tây nam Nhật. Trên tàu có 22 người, gồm 14 người Trung Quốc và 8 người Myanmar.

Một tàu khác di chuyển gần đó đã thông báo cho tuần duyên rằng thủy thủ đoàn của tàu Jintan đã chuyển qua xuồng cứu sinh.

Tuần duyên Nhật cùng các tàu lân cận đang tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Theo Kyodo News, tính đến sáng 25.1, có 4 người đã được cứu sống và số còn lại vẫn mất tích.

Tàu Jintan có lượng choán nước 6.651 tấn, được đăng ký tại Hồng Kông. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến con tàu bị lật. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra giữa lúc Nhật Bản đang trong đợt thời tiết lạnh giá bất thường, theo Bloomberg.

Trước đó, vào sáng ngày 24.1, tàu chở hàng Shin Haijo 2 của Trung Quốc bị mắc cạn giữa các đảo Ishigaki và Kohama ở tỉnh Okinawa miền nam Nhật. Thời tiết trong khu vực lúc đó có gió lớn và sóng cao. Đài NHK dẫn thông báo của tuần duyên Nhật cho biết thủy thủ đoàn 19 người được trực thăng sơ tán.

Hồi năm 2020, một vụ tàu chở gần 6.000 gia súc bị chìm ngoài khơi Nhật Bản, khiến hàng chục người mất tích.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.