Tàu chở hơn 1.000 tấn dầu gặp nạn dẫn đến tràn dầu ra biển

Cù Hiền
Cù Hiền
09/09/2022 11:53 GMT+7

7 thuyền viên trên tàu hiện đã được giải cứu thành công, một thuyền viên bị thương đã được cấp cứu kịp thời, hiện lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý tình trạng tràn dầu.

Ngày 9.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Minh Hiếu, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thái Bình cho biết tối qua (8.9) trên địa bàn xảy ra sự việc một tàu chở hơn 1.000 tấn dầu gặp nạn, trên tàu có 7 thuyền viên.

Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình đang giải cứu các thuyền viên trên tàu Hà An 1

CTV

Theo ông Hiếu, tàu gặp nạn là tàu Hà An 1 số đăng ký HP 5767, trọng tải 1.232 tấn.

Do gặp thời tiết mưa giông, sóng to, gió lớn, mặc dù đang nằm neo chờ thủy triều để vào luồng cảng Diêm Điền (H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) nhưng tàu Hà An 1 đã bị sóng đánh, tràn vào hầm mũi, hệ thống điện của tàu đã bị tê liệt, không còn khả năng hoạt động.

Sự việc ngay sau đó đã trình báo đến Cảng vụ Hàng hải Thái Bình.

Ngay sau đó, Cảng vụ Hàng hải Thái Bình điều động các tàu thuyền đang hoạt động gần khu vực tàu bị nạn hỗ trợ. Sau một thời gian ngắn, tàu Hà An 1 đã được tàu Tân Cảng 28 kéo vào khu vực gần phao số 0 chờ thủy triều kéo vào cảng.

Cùng với đó, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình cũng đã kịp thời đến ứng cứu tàu gặp nạn và kịp thời đưa các thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn. Một thuyền viên bị thương đã được cấp cứu tại BVĐK H.Thái Bình (Thái Bình) điều trị.

Do tàu Hà An 1 đang trong tình trạng bị chúi mũi, có nguy cơ chìm nên Công ty TNHH xăng dầu Hải Hà Thái Bình đã liên hệ với Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Miền Bắc để sẵn sàng ứng cứu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.