Taxi bay sẽ đưa đón du khách tham dự Olympic 2024

0 Thanh Niên Online

Người tham dự Olympic 2024 tại Paris (Pháp) có thể sẽ được đưa đón bằng taxi bay để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông trong mùa thế vận hội.

Theo Dailymail, các quan chức Pháp thông báo Paris sẽ bắt đầu thử nghiệm loại taxi trên không ở vùng ngoại ô thành phố ngay từ bây giờ.

Taxi bay sẽ đưa đón du khách tham dự Olympic 2024 - ảnh 1

Taxi bay sẽ cất cánh trên bầu trời Paris vào năm 2024

chụp màn hình

Địa điểm thử nghiệm là sân bay Pontoise. Được biết sẽ có khoảng 30 nhà sản xuất phương tiện tham gia thử nghiệm, gồm Volocopter, Airbus, Vertical Aerospace - Ascendance, Lilium và Joby Aviation...

Mục tiêu của Pháp là tạo ra hai tuyến đường trên không cho du khách tham dự Olympic 2024. Đầu tiên là tuyến giữa sân bay trực thăng Paris-Issy-les-Moulineaux và sân bay Saint-Cyr, thứ hai là tuyến giữa sân bay Paris-Charles de Gaulle, Le Bourget và thủ đô Paris.

Taxi bay sẽ đưa đón du khách tham dự Olympic 2024 - ảnh 2

Sân bay Pontoise

chụp màn hình

Trước khi Pháp thông báo dùng taxi bay đón du khách trong Olympic 2024, Hyundai đã tiết lộ kế hoạch phát triển taxi bay tự hành vào năm 2028 với chỗ ngồi dành cho 5 hành khách. Trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tại Las Vegas (Mỹ) năm ngoái, Hyundai công bố mẫu taxi bay đầu tiên với tên gọi S-A1 Personal Air Vehicle.

Bên cạnh các tên tuổi như Hyundai, nhiều công ty khởi nghiệp cũng đang ấp ủ kế hoạch tạo ra các loại phương tiện bay của riêng họ.

Taxi bay sẽ đưa đón du khách tham dự Olympic 2024 - ảnh 3

Mẫu taxi bay của Joby Aviation

joby aviation

Là một trong những công ty tham gia cuộc thử nghiệm taxi bay tại Pháp, Joby Aviation đang chế tạo taxi trên không chạy bằng điện, cất cánh thẳng đứng. Nguyên mẫu Joby S2 của họ có 16 cánh quạt điện. Công ty đã nhận khoản tài trợ 100 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư, trong đó có cả Toyota và Intel.

Cưỡi “taxi bay” dạo sông Seine trong tương lai không xa?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng và tạo ra áp lực rõ rệt đến mức các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Sản xuất nhiều bàn phím cao cấp nhưng đến nay Apple vẫn chưa tạo ra bàn phím cơ - một trong những thành phần linh kiện PC quen thuộc với các game thủ cũng như nhân viên văn phòng.