Tay cơ Dương Quốc Hoàng tạo 'địa chấn' tại giải pool 9 bi thế giới

Minh Tân
Minh Tân
04/02/2023 23:40 GMT+7

Dương Quốc Hoàng đã đánh bại 'nghẹt thở' nhà vô địch thế giới Shane van Boening tại giải pool 9 bi thế giới.

Tại giải vô địch thế giới môn pool 9 bi đang diễn ra ở Ba Lan, tay cơ Việt Nam Dương Quốc Hoàng đang khiến cả thế giới thán phục với những chiến thắng vang dội. Trước đó, ở vòng 1/16, Dương Quốc Hoàng đã có chiến thắng đầy thuyết phục trước nhà vô địch 10 bi thế giới Wojciech Szewczyk của nước chủ nhà với tỷ số cách biệt 11-1.

Dương Quốc Hoàng tạo địa chấn tại giải pool thế giới - Ảnh 1.

Dương Quốc Hoàng có chiến thắng 'nghẹt thở' trước nhà vô địch thế giới pool 9 bi

WPC

Đối thủ của Dương Quốc Hoàng ở vòng 1/8 chính là đương kim vô địch pool 9 bi Shane van Boening (Mỹ). Tay cơ Việt Nam vẫn khởi đầu đầy tự tin và dẫn trước hạt giống số 1 ỡ những điểm đầu trận, nhưng Boening đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình để vượt lên dẫn lại 9/6. Đến thời điểm này, rất nhiều người hâm mộ billiards Việt Nam đã nghĩ đến một thất bại cho Dương Quốc Hoàng khi đối thủ đang chơi rất hay.

Tuy nhiên, chỉ một sai lầm của Boening đã giúp tay cơ Việt Nam cân bằng được điểm số 9/9 rồi 10/10. Ở bàn đấu quyết định, cuộc đấu trí của hai tay cơ đã khiến người hâm mộ "nín thở". Với một cú đánh "nhảy bi" chính xác để đưa bi số 3 vào lỗ, Dương Quốc Hoàng đã tự tin "dọn sạch" bàn để tạo ra chiến thắng lịch sử cho cá nhân anh nói riêng và cho billiards Việt Nam nói chung.

Dương Quốc Hoàng tạo địa chấn tại giải pool thế giới - Ảnh 2.

Nhà vô địch thế giới pool 9 bi Shane van Boening

WPC

Đối thủ của Dương Quốc Hoàng ở vòng tứ kết diễn ra vào lúc 0 giờ 30 ngày 5.2 (giờ Việt Nam) sẽ là tay cơ Kun Lin Wu của Đài Loan. Người hâm mộ billiards Việt Nam đang rất kỳ vọng Dương Quốc Hoàng sẽ có thêm chiến thắng để trở thành tay cơ Việt Nam đầu tiên có mặt tại vòng bán kết giải vô địch pool 9 bi thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.