Tay đua F1 Trung Quốc thoát chết ngoạn mục sau tai nạn kinh hoàng

Giang Lao
Giang Lao
04/07/2022 06:59 GMT+7

Ở chặng đua Anh Grand Prix khuya 3.7, xảy ra tai nạn kinh hoàng khi chiếc xe đua F1 của tay đua Trung Quốc , Guanyu Zhou ngay vòng đầu tiên đã va chạm, xe bị lật ngược và lao mạnh vào góc tường đường đua.

Theo tờ Marca, cú va chạm khiến chiếc xe đua F1 do Guanyu Zhou điều khiển lao vào góc tường với tốc độ khoảng hơn 20 km/giờ gây ra sự sợ hãi cho người xem. Vụ tai nạn cũng ngay lập tức khiến chặng đua tạm dừng, vì cũng liên quan đến 5 chiếc xe đua khác cùng gặp nạn.

Hình ảnh vụ tai nạn

Marca

May mắn dù xảy ra tai nạn được xem kinh hoàng nhất của 1 chặng đua F1 trong 5 năm trở lại đây, nhưng nhờ các thiết bị bảo hộ trên xe đua được cách tân đã giúp tay đua Guanyu Zhou thoát chết ngoạn mục.

Ngạc nhiên vì tay đua Trung Quốc tươi tỉnh sau tai nạn lật xe kinh hoàng

Ngay sau tai nạn xảy ra, các nhân viên cứu hộ đã kịp đưa Guanyu Zhou ra khỏi chiếc xe đua bị hư hỏng nặng và đưa đến trung tâm y tế kiểm tra.

Sau đó, Cơ quan quản lý cuộc đua F1 (FIA) thông báo Guanyu Zhou đã tỉnh táo sau vụ va chạm và đang được điều trị, theo dõi sát sao ở một trung tâm y tế. Theo tin mới nhất, tay đua Trung Quốc này hoàn toàn bình phục và có thể sớm trở lại thi đấu.

Guanyu Zhou là tay đua người Trung Quốc đầu tiên thi đấu ở F1. Anh ký hợp đồng với đội đua Alfa Romeo vào tháng 11.2021.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.