Tay đua người Nga đoạt áo vàng chặng mở màn Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Tay đua người Nga Igor Frolov khoác áo CLB TP.HCM Vinama giành chiến thắng ở chặng đua mở màn Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay.

Khác với các năm, Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2022 mở màn với chặng đua cá nhân tính giờ dài 4 km. Đây là chặng đua mà các tay đua phải tự lực cánh sinh, ai mạnh hơn, được trang bị thiết bị chuyên dụng để chạy cá nhân tính giờ như xe, mũ, quần áo tốt hơn sẽ tăng cơ hội chiến thắng.

Tay đua người Nga đoạt áo vàng chặng mở màn Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 1

Tay đua người Nga Igor Frolov thể hiện sức mạnh

ANH hùng

Ở nội dung này năm ngoái, tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) là người giành chiến thắng và anh cũng là người đoạt áo vàng chung cuộc. Năm nay Loic Desriac đầu quân cho màu áo mới Dược Domesco Đồng Tháp. Anh vẫn thể hiện được sức mạnh cá nhân tính giờ khi chinh phục 4 km với thời gian 4 phút 39 giây 10. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ U.23 Pháp có đối thủ xứng tầm là ngoại binh người Nga Igor Frolov của CLB TP.HCM Vinama.

Duy trì những guồng chân mạnh mẽ, Igor Frolov hoàn tất 4 km với thời gian 4 phút 39 giây 02. Thành tích của tay đua sinh năm 1990 này hơn người về nhì Loic Desriac đúng 8% giây. Nhờ đó tuyển thủ xe đạp Nga đoạt áo vàng chặng 1 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM.

Tay đua người Nga đoạt áo vàng chặng mở màn Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 2

Đương kim áo vàng Loic Desriac về hạng nhì

ANH HÙNG

Chặng đua mở màn cũng ghi nhận thành tích ấn tượng của các tuyển thủ xe đạp Việt Nam. Nổi bật nhất là Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời). Anh đạt thành tích 4 phút 42 giây 26, chỉ thua 2 ngoại binh Igor Frolov và Loic Desriac đồng thời xếp trên nhiều ngoại binh khác. Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) hạng 4, Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama) hạng 5, Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc trời) hạng 6, Nguyễn Hoàng Sang (GSB Đồng Nai) hạng 8 cũng đầy ấn tượng.

Tay đua người Nga đoạt áo vàng chặng mở màn Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 3

Tuyển thủ Quàng Văn Cường là thi đấu ấn tượng khi xếp hạng 3 nội dung cá nhân tính giờ

QUANG LIÊM

Ngày mai (6.4) diễn ra chặng đua thứ 2 của Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM với lộ trình vòng quanh thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm