Thêm ngoại binh ‘khủng’ nghênh chiến ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đội đua Tập đoàn Lộc trời (An Giang) chiêu mộ thành công “Vua nước rút” người Nga Roman Maikin, sẵn sàng nghênh chiến ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM khởi tranh vào ngày 5.4 tới.

Hôm nay, ông Trần Hải Triều, Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao An Giang, xác nhận đội Tập đoàn Lộc trời đã chiêu mộ thành công tay đua người Nga Roman Maikin để tranh tài ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM năm nay. Roman Maikin sẽ đến Việt Nam ngày 4.4, chỉ 1 ngày trước khi khởi tranh Cúp truyền hình.

Thêm ngoại binh ‘khủng’ nghênh chiến ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 1

Roman Maikin (đi đầu) sẽ khoác áo Tập đoàn Lộc trời An Giang chinh chiến ở Cúp truyền hình TP.HCM 2022

FBNV

Roman Maikin năm nay 32 tuổi, từng đua chuyên nghiệp trong màu áo CLB RusVelo tham gia nhiều cuộc đua xe đạp đường trường quốc tế lớn. Tay đua này có sở trường nước rút và được ví von là “thần gió”, thành tích đáng nể nhất của anh là rút thắng được nhà vô địch châu Âu Sonny Colbrelli tại Tour of Limousin ở Pháp năm 2016. Từ năm 2019, tay đua này chuyển sang chơi bán chuyên trong màu áo Minsk Cycling Club (năm 2019), Cambodia Cycling Academy (2020) và hiện thi đấu cho CLB Vozrozhdenie tại các tour ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thêm ngoại binh ‘khủng’ nghênh chiến ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 2

Roman Maikin thời đỉnh cao phong độ 2016 trong màu áo RusVelo

FBNV

Nếu còn giữ được phong độ tốt, Roman Maikin là ứng viên sáng giá cho danh hiệu áo xanh - vua nước rút của Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM. Những tay đua nước rút tốt của làng xe đạp Việt Nam như Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group), Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời), Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp)… sẽ có đối thủ cạnh tranh đáng gờm. Ngoài ra khả năng đi đèo của Roman Maikin cũng khá khi anh từng mặc áo chấm đỏ ở một số giải quốc tế.

Thêm ngoại binh ‘khủng’ nghênh chiến ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 3

Lê Nguyệt Minh (áo xanh) có đối thủ đáng gờm tranh áo xanh - Vua nước rút

KHẢ HÒA

Như vậy tính đến hôm nay (23.3), có 5 ngoại binh đăng ký thi đấu ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM 2022 là Loic Desriac (Pháp), Javier Perez (Tây Ban Nha), Igor Frolov (Nga), Roman Maikin (Nga) và Ali Khademi (Iran).

Lịch thi đấu chính thức Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM 2022:

Thêm ngoại binh ‘khủng’ nghênh chiến ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm