Ngày 25.12, Chủ tịch UBND H.Thủ Thừa (Long An) Phạm Thành Long cho biết ông đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh của ông Nguyễn Thành Hưng (41 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mỹ Phú, H.Thủ Thừa) về hành vi vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm, đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở kinh doanh này 4 tháng.
tin liên quan
Rùng mình với nguyên liệu mứt Tết ngập trong... hóa chất tẩy trắng công nghiệpChủ cơ sở mua hóa chất tẩy trắng dùng trong công nghiệp về để tẩy khoai, bí, gừng… trước khi chế biến thành mứt. Ngoài ra, vôi công nghiệp cũng được dùng để ngâm khoai, gừng, bí… cho săn chắc.
Theo quyết định, cơ sở kinh doanh của ông Hưng bị phạt tổng cộng là 36 triệu đồng, về các hành vi: sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hoạt động không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Trước đó, ngày 23.12, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm H.Thủ Thừa, đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm của ông Hưng tại ấp 1, xã Mỹ Phú.
Lực lượng chức năng phát hiện 400 kg lòng bò được tẩy rửa bằng hóa chất, 18 kg thịt bò không rõ nguồn gốc, xuất xứ, 7,5 kg hóa chất dùng để tẩy trắng và khử mùi hôi của lòng bò.
Qua làm việc, chủ cơ sở thừa nhận, toàn bộ hóa chất trên không xác định được nguồn gốc, nhưng cơ sở vẫn dùng để tẩy trắng lòng bò, khử mùi hôi... để đưa đi tiêu thụ. Trong chiều 23.12, đoàn liên ngành đã tổ chức tiêu hủy số thực phẩm trên.
tin liên quan
Phạt chủ cơ sở sản xuất bò viên từ thịt thối 40 triệu đồngTừ các loại thịt trôi nổi, có cả thịt heo chết, thịt thối..., bà chủ cơ sở đưa về chế biến thành sản phẩm bò viên để bán ra thị trường.
Bình luận (0)