Taylor Swift 'gây bão' Twitter khi chỉ trích Tổng thống Donald Trump

Huệ Bình
Huệ Bình
30/05/2020 12:29 GMT+7

Ca sĩ Taylor Swift hôm 29.5 đã chỉ trích thẳng Tổng thống Mỹ Donald Trump vì dòng tweet 'phân biệt chủng tộc' về các cuộc biểu tình ở thành phố Minneapolis.

Theo Đài CNN, Taylor Swift cho rằng Tổng thống Trump đã “thổi bùng ngọn lửa của quyền lực tối cao và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc”. “Sau khi thổi bùng ngọn lửa của quyền lực tối cao và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, Tổng thống Trump có thể vượt qua những vấn đề đạo đức trước khi đưa ra lời đe dọa đầy mùi bạo lực? Khi hôi của bắt đầu, nổ súng bắt đầu?”, Taylor Swift chia sẻ trên trang Twitter. Nữ ca sĩ gắn tên (tag) ông chủ Nhà Trắng và nói thêm rằng sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11.

Dòng tweet chỉ trích Tổng thống Donald Trump của Taylor Swift nhận cả triệu lượt thích chỉ trong vài giờ

Ảnh: Reuters, Twitter

CNN cho biết chỉ trong vài giờ, dòng tweet của Taylor Swift đã nhận được hơn một triệu lượt thích, trở thành bài đăng của Taylor Swift nhận được nhiều lượt thích nhất trên Twitter. Phản ứng của Taylor Swift tiếp ngay sau khi ông Trump bình luận về thành phố Minneapolis, nơi đã chứng kiến 3 đêm biểu tình liên tiếp sau vụ viên cảnh sát da trắng đè chết người đàn ông da màu vào ngày 25.5.
Trong ngày 28.5, Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter rằng ông sẽ gửi “Vệ binh quốc gia” đến, tiếp sau là một tweet cảnh báo “hôi của bắt đầu thì súng sẽ nổ”. Sau đó, Twitter không xóa tweet đó đi, mà thay bằng cảnh báo tweet này vi phạm quy định vì đã “cổ xúy bạo lực”, và vẫn có thể xem được nếu bấm vào. Động thái của Twitter diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ngày 28.5 để tìm cách thay đổi một quy định đối với các mạng xã hội.

Dòng tweet của Tổng thống Trump bị Twitter dán cảnh báo

Ảnh chụp màn hình

Lần đầu nói về chính trị khiến Tổng thống Trump lên tiếng

“Công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift thường tránh nói về chính trị mà luôn tập trung vào chuyên môn của mình là âm nhạc và ca hát. Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian vào tháng 8.2019 và bộ phim tài liệu của Taylor Swift mang tên Miss Americana (chiếu trên Netflix hồi cuối tháng 1 vừa qua), Taylor Swift cho biết cô hối hận vì đã không tham gia các vấn đề chính trị sớm hơn và lẽ ra cô phải lên tiếng ủng hộ cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016, khi mà ông Trump đánh bại bà Clinton để giành chức Tổng thống. Liên quan đến phát ngôn quan điểm chính trị thuộc dạng hiếm thấy của nữ ca sĩ, Tổng thống Donald Trump nói: “Tôi bớt thích nhạc của cô ta khoảng 25% rồi”.
Ông Trump không phải là nhân vật duy nhất từ Đảng Cộng hòa phản đối phát ngôn liên quan đến chính trị của Taylor Swift. Chính trị gia Mike Huckabee cũng bị người hâm mộ của nữ ca sĩ "ném đá" khi cho rằng phát biểu của cô chẳng có ảnh hưởng gì, vì “những cô bé 13 tuổi không có quyền bầu cử”. Trên mạng xã hội, nhiều người phê phán ông Huckabee phát ngôn sai lệch vì người hâm mộ của Taylor Swift đã thích nhạc của cô hơn chục năm qua, nay đa số đều trên 18, 20 chứ không thể nói là 13 tuổi.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.