Tên lửa đã bắn rơi máy bay MH17

0 Thanh Niên

Các thẩm phán ở Hà Lan hôm 8.6 kết luận tất cả bằng chứng đều cho thấy một quả tên lửa BUK do Nga sản xuất phải chịu trách nhiệm trong vụ bắn rơi chiếc máy bay của chuyến bay số hiệu MH17.

Một hệ thống tên lửa BUK /// TL
Một hệ thống tên lửa BUK
TL

Sau khi xem xét các chứng cứ, các thẩm phán ở Hà Lan hôm 8.6 kết luận tất cả bằng chứng đều cho thấy một quả tên lửa BUK do Nga sản xuất phải chịu trách nhiệm trong vụ bắn rơi chiếc máy bay của chuyến bay số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines hôm 17.7.2014. “Cho đến thời điểm hiện tại, hoàn toàn không có kết luận nào khác”, Reuters hôm qua dẫn lời chủ tọa phiên tòa Hendrik Steenhuis.

"Chúng tôi muốn biết sự thật": phiên tòa xử vụ bắn rơi máy bay MH17 tiếp tục

Các thẩm phán cũng được xem đoạn video clip quay cảnh khói bốc lên từ một cánh đồng gần Pervomaiskyi ở miền đông Ukraine sau khi máy bay lao xuống. Một nhân chứng kể lại đã thấy một quả tên lửa “bay trong khoảng 20 giây trước khi nổ tung gần buồng lái của chiếc phi cơ xấu số”. Lúc đó, máy bay đang di chuyển từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi bị rơi ở khu vực Ukraine do lực lượng ly khai kiểm soát. Toàn bộ 298 người trên máy bay tử nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm