Tencent đẩy mạnh việc ‘thâu tóm’ các công ty trò chơi nước ngoài

03/10/2022 11:11 GMT+7

Tencent được cho là đang tập trung vào việc tích cực tìm kiếm các thương vụ mua lại các công ty trò chơi ở thị trường nước ngoài.

Theo VGC, gã khổng lồ trò chơi Tencent của Trung Quốc được cho là đang chuyển đổi chiến lược mua lại, đẩy mạnh việc tìm kiếm các công ty game ở thị trường ngoài nước, nhằm sở hữu toàn bộ hoặc kiểm soát cổ phần của những công ty này.

Thông tin dựa trên báo cáo mới nhất của Reuters, tuyên bố rằng tập đoàn Trung Quốc đang tập trung nhiều hơn vào việc mua lại hoàn toàn các công ty nước ngoài, sau nhiều năm chỉ đầu tư vào lượng nhỏ cổ phần, vì họ cố gắng bù đắp sự tăng trưởng đang chậm lại ở Trung Quốc.

Tencent đẩy mạnh việc ‘thâu tóm’ các công ty trò chơi nước ngoài

AFP

Tencent là công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, đã đầu tư vào hơn 800 công ty. Gồm 40% cổ phần trong Epic Games và nắm giữ cổ phần trong các công ty trò chơi hàng đầu thế giới như Activision Blizzard, Ubisoft, Studios Krafton, PlatinumGames, FromSoftware và Marvelous Inc.

Tuy nhiên, tập đoàn này thường ít mua lại hoàn toàn các công ty khác. Tính đến hiện tại, Tencent chỉ sở hữu 100% cổ phần của một số nhà phát triển như Funcom, Riot Games, Sumo, Turtle Rock, Digital Extremes và Splash Damage.

Theo Reuters, gã khổng lồ trò chơi Trung Quốc đang đặt mục tiêu thâu tóm của họ vào thị trường nước ngoài, đặc biệt là ở Châu Âu. Sự thay đổi chiến lược được cho là vì công ty nhận thấy tiềm năng của những thị trường trên thế giới có thể đem lại sự tăng trưởng ở tương lai, trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc đã và đang tăng cường siết chặt quy định về trò chơi.

Tencent nói với Reuters rằng công ty đã đầu tư ra nước ngoài trong một thời gian dài, rất lâu trước khi ngành game tại quốc gia tỉ dân xảy ra biến động vào năm ngoái.

Công ty cũng đã xác nhận trong một cuộc gọi thu nhập vào tháng 8 rằng họ sẽ vẫn hoạt động mạnh mẽ trong việc mua lại các nhà phát triển trò chơi ở nước ngoài.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.