* Nguyên liệu:
- Tép: 100g
- Khế chua: 1 trái
- Gia vị, đầu hành.
|
* Cách làm:
- Tép rửa sạch với nước muối, nhặt hết các cọng rong rêu và cỏ bám vào.
- Khế gọt bỏ đầu cạnh, xắt lát mỏng.
- Phi hành tím cho thơm, trút tép và dầu hào vào đảo đều trong hai phút. Thấy tép săn cho nước mắm và nêm vừa ăn.
- Tiếp tục cho khế và đầu hành vào.
Mách bạn: Để chọn được tép tươi, nên đi chợ từ sáng sớm, lựa tép còn nhảy, vỏ sáng óng. Mua về chế biến ngay, không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Du Miên
Bình luận (0)