Tesla triển khai dịch vụ internet Starlink tại các trạm sạc Supercharger

0 Thanh Niên Online

Một số trạm sạc Supercharger tại các bang ở Mỹ là Connecticut, Florida và New York đã được lắp đặt đĩa Starlink để khách hàng có thể truy cập dịch vụ Wi-Fi miễn phí.

Theo Engadget, đây là một phần trong mục tiêu mà CEO Tesla Elon Musk chia sẻ cách nay một tháng, khi ông nhắm đến việc cung cấp Wi-Fi miễn phí tại các trạm sạc Supercharger. Báo cáo từ Electrek cho biết, chủ sở hữu một xe điện của Tesla đã phát hiện ra đĩa Starlink để thu internet vệ tinh được đặt tại các trạm sạc.

Tesla triển khai dịch vụ internet Starlink tại các trạm sạc Supercharger - ảnh 1

Khách hàng tại các trạm sạc của Tesla sẽ được truy cập miễn phí mạng internet từ Starlink?

AFP

Hiện tại vẫn chưa rõ việc này đã triển khai ra sao, một chủ sở hữu cho biết dịch vụ internet Wi-Fi này có tên “Tesla Service”. Điều này ám chỉ nó có thể được sử dụng cho các trung tâm dịch vụ của Tesla. Ngoài ra, cũng có tín hiệu Wi-Fi được phát sóng có tên Tesla, có thể cung cấp kết nối internet miễn phí thông qua dịch vụ Starlink.

Các cài đặt đĩa Starlink khác đã được phát hiện tại Superchargers ở Lake City, Florida và Long Island, New York. Cách nay gần một tháng, CEO Elon Musk đã tái khẳng định chủ sở hữu Tesla sẽ có quyền truy cập Wi-Fi tại Superchargers.

Việc lắp đặt các đĩa Starlink tại các trạm sạc Supercharger được cho không phải là ngẫu nhiên trong bối cảnh công ty đang mở mạng sạc của mình cho các xe điện không phải của Tesla. Trong tháng 11, Tesla đã chính thức mở các trạm sạc Supercharger của mình cho các thương hiệu xe điện khác ở Hà Lan. Để truy cập dịch vụ trạm sạc Supercharger, những người không phải là chủ sở hữu xe Tesla phải sử dụng ứng dụng Tesla để tính phí và thanh toán cho dịch vụ. Do đó, truy cập internet sẽ là yêu cầu cơ bản cho các trạm sạc Supercharger mở của công ty.

Hiện tại Tesla chưa đưa ra bình luận liên quan đến báo cáo, tuy nhiên nếu không cần đến một dịch vụ internet băng thông rộng, kết nối của Starlink (trung bình khoảng 97 Mbps ở Mỹ) được cho là vừa đủ để xử lý các giao dịch. Tuy nhiên, băng thông thấp cũng có nghĩa là người dùng có thể gặp tình trạng tắc nghẽn mạng khi các trạm sạc có quá đông người kết nối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng và tạo ra áp lực rõ rệt đến mức các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.