Tết trồng cây: Phủ xanh các khu dân cư mới ở tây bắc Đà Nẵng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
18/02/2024 10:48 GMT+7

Bên cạnh phát động 'Tết trồng cây', phủ xanh các khu dân cư mới ở tây bắc Đà Nẵng, chính quyền Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) còn vận động cán bộ, người dân duy trì xanh hóa công sở, trường học, khu phố tùy theo điều kiện thực tế trong suốt năm.

Sáng 18.2, ông Trần Chí Cường, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, dự "Tết trồng cây" tại Trung tâm đô thị mới Tây Bắc (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Tại công viên, vườn dạo khu số 1 Trung tâm đô thị mới Tây Bắc (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu), ông Trần Chí Cường cùng lãnh đạo Q.Liên Chiểu và các sở, ban, ngành đã trồng các cây xanh, cây ăn quả.

Tết trồng cây: Phủ xanh các khu dân cư mới ở tây bắc Đà Nẵng- Ảnh 1.

Ông Trần Chí Cường, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (bên trái), và ông Nguyễn Hà Bắc, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, trồng cây xanh tại công viên

NGUYỄN TÚ

Trong sáng 18.2, đã có khoảng 40 cây xanh các loại như chuông vàng, cau vua, muồng hoàng hậu (muồng hoàng yến), cọ cảnh, hoa sứ, bưởi da xanh… được trồng trên khuôn viên rộng 1.200 m2.

Ông Huỳnh Anh Vũ, Phó chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu, cho biết với đặc thù khu đô thị mới Tây Bắc còn ít mảng xanh, quận đã có đề án phát triển 10 - 12 khu công viên, vườn dạo, chủ yếu nằm ở các khu dân cư theo quy hoạch để tăng tiện nghi cho người dân địa phương.

Các công viên, vườn dạo này không chỉ có cây xanh mà còn đầu tư trang thiết bị tập thể dục, kết hợp nhà sinh hoạt cộng đồng để người dân thụ hưởng những tiện ích thiết yếu, cơ sở vật chất khang trang, tổ chức các hoạt động và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh.

Tết trồng cây: Phủ xanh các khu dân cư mới ở tây bắc Đà Nẵng- Ảnh 2.

Q.Liên Chiểu đầu tư 10 - 12 công viên, vườn dạo nhằm tăng thêm tiện ích cho người dân

NGUYỄN TÚ

Hưởng ứng đề án "Trồng một tỉ cây xanh"

Bên cạnh đó, Q.Liên Chiểu còn phát động cán bộ, người dân tích cực phong trào trồng cây xanh, không chỉ vào mùa xuân mà duy trì thường xuyên tùy theo điều kiện tại công sở, tại nhà và khu phố.

Trước đó, ngày 17.2, Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng cũng tổ chức "Tết trồng cây", ra quân trồng cây xanh tại hồ Bàu Tràm (đường số 7 KCN Hòa Khánh, Q.Liên Chiểu).

Sau lễ phát động, gần 200 đoàn viên công đoàn, người lao động của thành phố đã trồng 1.000 cây xanh với 3 loại cây chính là xà cừ, sấu và nhãn.

Tết trồng cây: Phủ xanh các khu dân cư mới ở tây bắc Đà Nẵng- Ảnh 3.

Sau khi hoàn thành các công viên, vườn dạo, địa phương tiếp tục đầu tư các nhà sinh hoạt cộng đồng cho người dân

NGUYỄN TÚ

Hồ Bàu Tràm là khu vực vành đai giữa KCN Hòa Khánh và các khu đô thị mới phía tây bắc Đà Nẵng dọc theo trục đường Mê Linh.

Việc trồng cây xanh tại đây nhằm làm xanh hóa KCN Hòa Khánh và các khu dân cư mới, tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường.

Theo Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng, đây là năm thứ 3 đơn vị ra quân "Tết trồng cây" nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu của UBND thành phố là đến hết năm 2025 trồng hơn 5 triệu cây xanh trên địa bàn.

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng đề án "Trồng một tỉ cây xanh" giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ, nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và phát triển đô thị bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.