Tether triển khai đào Bitcoin tại Uruguay

02/06/2023 07:24 GMT+7

Công ty Tether thông báo kế hoạch đầu tư nguồn lực vào sản xuất năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin. Công ty sẽ hỗ trợ cho stablecoin Tether (USDT) bằng cách mở trang trại khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo, đánh dấu bước đột phá đầu tiên vào lĩnh vực năng lượng.

Việc đào Bitcoin luôn dấy lên sự lo ngại vì những tác hại ảnh hưởng đến môi trường. Tether đang tìm kiếm các chuyên gia ở Uruguay để hỗ trợ việc mở rộng đào Bitcoin bằng năng lượng tái tạo. 

Theo Cục Quản lý Thương mại Quốc tế Mỹ (ITA), Uruguay được coi là quốc gia đi đầu trong sản xuất năng lượng tái tạo, cung cấp hơn 98% sản lượng điện từ năng lượng tái tạo, chủ yếu là gió và thủy điện. Với những khoản đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng năng lượng, Uruguay có một hệ thống lưới điện mạnh mẽ và có khả năng đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp hiện đại. Đây sẽ là nền tảng hoàn hảo để Tether bắt đầu hoạt động khai thác Bitcoin.

Paolo Ardoino - Giám đốc công nghệ của Tether cho biết, bằng cách khai thác sức mạnh của Bitcoin và năng lượng tái tạo của Uruguay, Tether đang dẫn đầu trong việc khai thác Bitcoin bền vững và có trách nhiệm. Công ty đảm bảo rằng mọi Bitcoin được khai thác đều để lại "dấu chân sinh thái" (ecological footprint) tối thiểu trong khi vẫn duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn của mạng Bitcoin, Ardoino bổ sung.

Tether cho biết họ sẽ thay đổi chiến lược quản lý ngân quỹ và có kế hoạch sử dụng 15% lợi nhuận để mua Bitcoin. Theo dữ liệu của CoinGecko, hiện nay USDT của Tether là stablecoin lớn nhất trên thị trường với nguồn cung lưu hành hơn 83,2 tỉ USD, vượt mặt các đối thủ như USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD). Tether báo cáo họ đã nắm giữ khoảng Bitcoin trị giá 1,5 tỉ USD tính đến quý 1/2023.

bitcoin-price-tether-crypto-stablecoin-shutterstock_1243870810.jpg

Tether cho biết sẽ hợp tác với một công ty địa phương trong việc mở rộng phát triển tại Uruguay

Chụp màn hình

Stablecoin được các nhà giao dịch sử dụng để chuyển vào và rút ra khỏi các loại tiền số khác nhau mà không cần chuyển đổi lại thành tiền pháp định (fiat). Mỗi token USDT đang lưu hành đều được neo với giá của đồng USD theo tỉ lệ 1:1 bằng các khoản tiền dự trữ của Tether.

Theo CNBC, Tether đã nhiều lần gặp rắc rối khi các nhà quản lý và nhà kinh tế chất vấn về tài sản mà công ty này dùng để đảm bảo cho token USDT. Tether trước đây nắm giữ phần lớn tài sản dưới dạng thương phiếu. Vào năm 2022, công ty đã thay thế tất cả thương phiếu của mình bằng tín phiếu Kho bạc Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.