TH ‘rót’ 620 tỉ xây nhà máy chế biến thực phẩm sạch ở Thái Bình

01/08/2022 19:03 GMT+7

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch Thái Bình được đầu tư thiết bị công nghệ hàng đầu châu Âu, Nhật Bản…là dấu ấn của Tập đoàn TH thực hiện cách mạng dinh dưỡng người Việt, bằng nguồn thực phẩm tươi, sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên.

TH ‘rót’ 620 tỉ xây nhà máy chế biến thực phẩm sạch ở Thái Bình - Ảnh 1.

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Tập đoàn TH cùng các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án xây dựng Nhà máy chế biến thực phẩm sạch tại Thái Bình

Thực phẩm sạch, không chất bảo quản

Sáng 18.2, Tập đoàn TH tổ chức lễ động thổ Nhà máy chế biến thực phẩm sạch Thái Bình, tại xã Quỳnh Trang (H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Đây là nhà máy thứ 4 của TH tại Việt Nam và có quy mô 4,6 ha, tổng vốn đầu tư 620 tỉ đồng.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, khẳng định dự án là dấu ấn quan trọng hiện thực hóa sứ mệnh đưa TH trở thành “Người nội trợ tử tế cho cộng đồng”, gắn với Đề án dinh dưỡng người Việt mà TH tiên phong khởi xướng.

Giai đoạn 1, nhà máy sản xuất cháo tươi dinh dưỡng ăn liền, các sản phẩm tương ớt, tương cà. Đặc biệt, dây chuyền sản xuất cháo tươi dinh dưỡng của TH tại Thái Bình là dây chuyền hiện đại nhất Việt Nam khi sử dụng công nghệ tiệt trùng retort cao áp dạng phun tự động tiên tiến nhất với khả năng tự động kiểm soát nhiệt độ, áp suất tiệt trùng, đồng thời điều chỉnh quá trình phun nước, gia tăng hiệu suất truyền nhiệt và đảm bảo chế độ tiệt trùng đồng đều trên toàn bộ các sản phẩm. Công nghệ này giúp thời gian xử lý nhiệt được rút ngắn, lưu giữ tối đa độ tươi ngon, hương vị và các chất dinh dưỡng tự nhiên của nguyên liệu mà vẫn đảm bảo tiêu diệt vi sinh vật gây hại.

TH ‘rót’ 620 tỉ xây nhà máy chế biến thực phẩm sạch ở Thái Bình - Ảnh 2.

Cà chua sản xuất tại Thái Bình mang thương hiệu FVF của TH được phân phối ra thị trường nhiều năm nay

Các dây chuyền sản xuất tương ớt, tương cà trực tiếp từ quả cà chua tươi, ớt tươi tự nhiên, tự động hoàn toàn từ tiếp nhận, sơ chế quả tươi đến chế biến, đóng gói. Dây chuyền sử dụng công nghệ trích ly hot-break thu dịch quả đậm đặc từ quả tươi. Công nghệ này có tính ưu việt là xử lý quả nguyên liệu ở nhiệt độ cao ngay trong khi đang nghiền để bất hoạt các enzyme trong quả, giúp dịch nguyên chất thu được giàu chất xơ, đặc sệt hơn. Dây chuyền này có hệ thống cô đặc chân không bay hơi liên tục 2 hiệu ứng tiết kiệm năng lượng; hệ thống tiệt trùng, rót chai, thanh trùng chai liên tục.

Trong giai đoạn 2, nhà máy sản xuất cơm ăn liền đóng hộp đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ nấu cơm chia khay vô trùng của Nhật Bản. Dây chuyền được thiết kế tự động hoàn toàn từ khâu sơ chế, tiệt trùng gạo, nấu cơm, đóng hộp vô trùng. Công nghệ nấu, ủ và làm nguội tiên tiến, giúp giữ được hương vị thơm ngon, cấu trúc mềm dẻo của từng hạt cơm và thức ăn.

TH ‘rót’ 620 tỉ xây nhà máy chế biến thực phẩm sạch ở Thái Bình - Ảnh 3.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch của TH tại Thái Bình sẽ chế biến cà chua, ớt thành tương ớt, tương cà chua và nhiều sản phẩm khác hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản

“Nhờ công nghệ hiện đại, mang tính đột phá, tất cả sản phẩm của nhà máy đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt hạn sử dụng mà tuyệt đối không sử dụng bất kỳ hóa chất bảo quản nào”, ông Hải nói. Theo lộ trình, nhà máy đi vào sản xuất từ đầu năm 2023.

Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp

Trước dự án này, tại Thái Bình, TH đã triển khai dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và gạo đặc sản chất lượng cao (gồm gạo Japonica, gạo huyết rồng) ở xã Dũng Nghĩa, H.Vũ Thư. Trong dự án này, TH đã sản xuất được nhiều loại gạo đặc sản cung cấp ra thị trường và sử dụng chế biến nước gạo rang TH true RICE. Các sản phẩm rau, quả sạch, hữu cơ mang thương hiệu FVF từ đồng đất Thái Bình đã đến tay người tiêu dùng trong cả nước.

TH ‘rót’ 620 tỉ xây nhà máy chế biến thực phẩm sạch ở Thái Bình - Ảnh 4.

8

TH đã sản xuất nhiều loại gạo đặc sản ở Thái Bình để chế biến nước gạo rang TH true RICE

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, cho rằng dự án thứ hai của TH triển khai tại địa phương này góp phần thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ 20, đó là: phát triển kinh tế nông nghiệp theo tư duy mới, tích cực ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sạch và đồng bộ trong sản xuất; tạo vùng nguyên liệu nông sản đủ tiêu chuẩn đáp ứng chế biến nông sản thực phẩm; gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi, tăng thu nhập nông dân, gia tăng giá trị giá trị cho ngành nông nghiệp… Dự án này giúp Thái Bình xây dựng và phát triển các mô hình ứng dụng công nghệ hữu cơ trong sản xuất rau, củ, quả chất lượng cao; giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Trong tương lai, nhiều loại nông sản sạch của Thái Bình được đảm bảo đầu ra ổn định khi cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến thực phẩm của TH.

Khẳng định và đề nghị chính quyền các cấp đồng hành, tạo mọi điều kiện để đưa nhà máy hoạt động đúng lộ trình, ông Thận bày tỏ kỳ vọng: Dự án nhà máy chế biến thực phẩm sạch của Tập đoàn TH sẽ làm thay đổi nhận thức và tập quán sản xuất nông nghiệp theo lối cũ, bằng tư duy và phương thức sản xuất nông nghiệp hoàn toàn mới, hiệu quả cao, phát triển bền vững trên mảnh đất Thái Bình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.