​Thái Bình: Khởi tố 2 'con nuôi' của trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị'

0 Thanh Niên Online

Công an TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 "con nuôi" của trùm cho vay nặng lãi Chúc "Nhị” để tiếp tục điều tra hành vi hủy hoại tài sản.

Công an khám nhà Chúc "Nhị" /// Ảnh CTV
Công an khám nhà Chúc "Nhị"
Ảnh CTV

Sáng 17.11, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công an TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, sau khi mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ vụ án, ngày 16.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Long Bách (25 tuổi, ngụ H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, ngụ H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) để tiếp tục điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội hủy hoại tài sản, quy định tại khoản 1 điều 178 bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 13.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Mai Anh (58 tuổi, thường gọi Chúc "Nhị”, ngụ TP.Thái Bình) để điều tra về cùng tội danh. Bách và Hùng được xác định là hai "con nuôi" của Chúc "Nhị", nhận lệnh của "bố nuôi" để ném chất bẩn, dằn mặt con nợ.

Tài liệu điều tra ban đầu của Công an TP.Thái Bình thể hiện, khoảng 23 giờ 25 ngày 6.11, có 2 người đàn ông đi xe máy đến khu vực gần nhà anh N.Q.D (ngụ P.Tiền Phong, TP.Thái Bình) ném sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh D.

Nhận tin báo, Công an TP.Thái Bình khẩn trương vào cuộc điều tra và xác định, dưới sự chỉ đạo của Chúc "Nhị”, 2 đối tượng Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng đã chuẩn bị sơn rồi đem ném vào nhà anh D., làm hư hỏng 2 hộp sản phẩm yến sào, do vợ anh D. vay tiền nhà Chúc "Nhị” nhưng chưa trả hết.

Đến chiều 7.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Chúc "Nhị” được biết đến là “ông trùm” cho vay nặng lãi ở TP.Thái Bình, từng có 1 tiền án, phải nhận án 5 năm tù giam về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm