Thái Bình: Tìm thân nhân của bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

Cù Hiền
Cù Hiền
24/09/2022 18:30 GMT+7

Cán bộ y tế xác định, bé trai bị bỏ rơi ở Thái Bình khoảng 20 ngày tuổi, sức khỏe tốt. Lực lượng chức năng đã đăng tải thông tin trên các kênh truyền thông để tìm thân nhân cho bé.

Ngày 24.9, thông tin từ một lãnh đạo UBND xã Quốc Tuấn (H.Kiến Xương, Thái Bình) cho biết, người dân trên địa bàn phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng một nhà dân vào tối qua (23.9).

Cháu bé kháu khỉnh, khỏe mạnh đang được một nhà dân chăm sóc tạm thời trong những ngày lực lượng chức năng tìm thân nhân

C.T.V.

Vào khoảng 19 giờ 30 ngày 23.9, một người dân phát hiện một bé sơ sinh trước cổng nhà dân ở thôn Đắc Trung Nam, xã Quốc Tuấn (H.Kiến Xương) nên trình báo lực lượng chức năng.

Qua kiểm tra xác định cháu bé giới tính nam, bên cạnh bé được đặt một bình sữa. Những người có mặt tại hiện trường đã bế cháu bé vào nhà chăm sóc, ủ ấm.

Cán bộ trạm y tế xã thực hiện kiểm tra sức khỏe cho bé. Cháu bé bị bỏ rơi được khoảng 20 ngày tuổi, kháu khỉnh, bụ bẫm và ăn ngủ tốt.

Theo lãnh đạo xã Quốc Tuấn, người phát hiện cháu bé có nguyện vọng được chăm sóc cháu bé trong những ngày chính quyền tìm thân nhân cho bé. Do đó, địa phương đã lập biên bản tạm bàn giao cháu cho người này trong 15 ngày.

Lực lượng chức năng đã phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh của xã nhằm tìm người thân của bé trai bị bỏ rơi. Khi hết thời gian mà không có người thân đến nhận, địa phương sẽ tiến hành các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.