Thái Châu kể chuyện 'phải lòng con gái Huế' trên sóng truyền hình

Thành Long
Thành Long
01/08/2019 10:28 GMT+7

Trong đêm thi Hãy nghe tôi hát , bên cạnh tiết mục của các thí sinh, các giám khảo còn có những chia sẻ về câu chuyện thú vị liên quan đến nhạc sĩ chủ đề Minh Kỳ.

Trong đêm thi, Bảo Hân gây chú ý với ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn. Với chất giọng ngọt ngào, nữ thí sinh mang đến cho người nghe cảm xúc lâng lâng trước khung cảnh tiễn biệt người yêu ra đi. Màn trình diễn này khiến giám khảo khách mời Trang Mỹ Dung không giấu được sự xúc động. Giọng ca sinh năm 1961 khen ngợi khi thí sinh khéo léo chọn được ca khúc phổ biến của nhạc sĩ Minh Kỳ.
Đồng thời, nữ giám khảo cũng góp ý Bảo Hân về việc ngắt câu nhằm giúp bài hát hoàn thiện hơn. Trên sân khấu, Trang Mỹ Dung cũng bồi hồi nhớ lại chuyện tình của cố nhạc sĩ Minh Kỳ. Bà kể bài hát được ra đời vào đúng dịp ông gặp lại người tình trên chuyến xe lửa buổi hoàng hôn. Đó cũng là nguồn cảm hứng để cố nhạc sĩ viết nên ca khúc này. “Đây là ca khúc nổi tiếng nhất của ông, được nhiều danh ca thời đó chọn hát như Thanh Thúy, Hoàng Oanh", bà kể lại.

Đào Ngọc Sang là thí sinh giành chiến thắng trong tuần thi chủ đề nhạc sĩ Minh Kỳ

Ảnh: BTC

Cũng trong đêm thi này, Hà Thúy Anh thể hiện sáng tác Thương về xứ Huế. Nữ thí sinh diện áo dài tím, dẫn dắt khán giả bằng chất giọng ngọt ngào, sâu lắng. Vân Khánh cho biết cô hâm mộ giọng hát của Hà Thúy Anh khi thể hiện được nhiều thể loại, có bản phối mới lạ, không bi lụy mà tươi mới, hiện đại.
Thái Châu gật gù cho biết trong các ca sĩ trẻ, anh thích nhất bản phối cùng cách hát của Hà Thúy Anh. Ông tâm sự mỗi năm, có dịp ra Huế, nhìn thấy con gái cố đô trong tà áo dài, điệu bộ lẫn cách nói chuyện thùy mị khiến ông xao lòng. “Buổi trưa người ta nghỉ ngơi, dưỡng sức thì tôi nhờ bạn dẫn ra ngoài để làm quen sinh hoạt của người Huế. Nhìn thấy các cô gái, tôi có phải lòng cũng để trong lòng chứ không dám nói, nói ra tối về làm sao mà ngủ, chỉ có người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”, ông hài hước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.