Thái Hòa dằn vặt, tự tát mình 40 cái sau khi đánh 'con gái' Thu Trang

10/04/2023 21:32 GMT+7

Thái Hòa sáng tạo, tự tát mình 40 cái đến sưng mặt để hóa thân vào nhân vật trong phim điện ảnh Con Nhót mót chồng.

Sau trailer chính thức hé mở về mâu thuẫn gia đình, ê kíp Con Nhót mót chồng tiếp tục bật mí thêm tình tiết đằng sau cái tát "đau điếng" mà ông Xỉn (Thái Hòa) dành cho Nhót (Thu Trang), đó chính là 40 cái tát tự trách của chính ông Xỉn. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết, đây là phân cảnh được chính Thái Hòa bất ngờ sáng tạo dựa theo cảm xúc của nhân vật sau khi đánh con gái.

Thái Hòa dằn vặt, tự tát mình 40 cái sau khi đánh 'con gái' Thu Trang - Ảnh 1.

Ông Xỉn (Thái Hòa) không khỏi dằn vặt vì đã thẳng tay tát con gái của mình

CẮT TỪ CLIP

Chia sẻ về cảnh quay này, Thái Hòa trải lòng: "Thật ra, cảm xúc lúc đó với tôi là bất lực. Đặt mình vào ông Xỉn, tôi chỉ biết tự trách bản thân vì không bảo vệ được con gái. Những cái tát đó thể hiện sự bất lực và bế tắc trong mối quan hệ cha con. Tôi không nhớ đã tự tát bao nhiêu cái, chỉ nhớ phải quay hơn 7, 8 lần. Có thể là 40 cái hoặc hơn".

Trong khi đó, Thu Trang cho biết bản thân khá bất ngờ với hành động của Thái Hòa vì chi tiết ông Xỉn tự tát không hề có trong kịch bản. "Chị Mười Ba" kể lại: "Tôi thực sự nể Thái Hòa vì lực tát lúc đó rất mạnh, cả khuôn mặt anh lúc đó sưng hết cả lên. Thậm chí, khi tát xong, đạo diễn yêu cầu tát lại để quay thêm những góc mới anh ấy cũng rất nhập tâm để tát lại đúng cái lực đó".

Tuy rất hoang mang nhưng nữ diễn viên đã kết hợp đầy ăn ý với đồng nghiệp để đẩy cảm xúc nhân vật lên đỉnh điểm và góp phần khắc họa rõ nét nỗi bất lực của ông Xỉn. Cô nói thêm: "Cảm xúc lúc đó thực sự rất mạnh, mọi người cứ bị cuốn theo, những cái tát là thật và những giọt nước mắt bất lực lúc đó cũng là thật. Bản thân tôi cũng đã nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật Nhót. Nên dù rất ngạc nhiên nhưng tôi vẫn hiểu và bắt nhịp với anh Hòa. Ở anh Hòa luôn có sự sáng tạo để tình tiết ở các phân cảnh cao trào như vậy sẽ bộc lộ rõ hơn tính cách của các nhân vật".

Thái Hòa dằn vặt, tự tát mình 40 cái sau khi đánh 'con gái' Thu Trang - Ảnh 2.

Tình tiết sáng tạo của Thái Hòa khiến Thu Trang có phần bất ngờ

CẮT TỪ CLIP

Riêng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nhấn mạnh: "Có một điều rất thú vị ở Con Nhót mót chồng. Tôi từng nói mọi thứ diễn ra trong phim này đều dựa vào cảm xúc tự nhiên của nhân vật nên đó mới chính là yếu tố bất ngờ. Bên cạnh cảnh quay này, có rất nhiều thứ được sáng tạo ngay trên trường quay để có được sự chân thật nhất, cảm xúc bùng nổ nhất. Giống như việc ông Xỉn tát con, ai làm ba mẹ rồi cũng sẽ hiểu, tát con đau một chứ cha đau mười. Nên cái tát đó ngoài sự bất lực còn cho thấy sự thương con nữa. Điều này phần nào thể hiện khả năng quan sát thực tế của diễn viên. Và vì thế, tôi càng nể phục khả năng diễn xuất của Thái Hòa".

Chính Thái Hòa cũng là cái tên bảo chứng khiến đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cảm thấy yên tâm đẩy vào các cảnh tâm lý. Theo tiết lộ từ Thu Trang, để được Thái Hòa "gật đầu" tham gia dự án, cô chỉ có thời gian dùng 10 câu tóm tắt về kịch bản Con Nhót mót chồng. Chia sẻ trong buổi họp báo vừa qua, Thu Trang cho biết ban đầu cả ê kíp chưa thể tìm được diễn viên thích hợp cho vai người cha.

Thái Hòa dằn vặt, tự tát mình 40 cái sau khi đánh 'con gái' Thu Trang - Ảnh 3.

Thu Trang dùng 10 câu tóm tắt dự án để thuyết phục Thái Hòa tham gia Con Nhót mót chồng

CẮT TỪ CLIP

Cô nói: "Tôi đã nhắm đến anh Thái Hòa và hỏi anh Đãng nếu anh Thái Hòa vào vai thì ổn không, anh Đãng trả lời rằng nếu đó là Thái Hòa thì còn gì bằng nữa. Nhưng anh Hòa rất kén kịch bản, không phải quen biết anh Hòa sẽ nhận, còn tùy thuộc kịch bản đó mang đến cảm xúc ra sao. Tôi cũng đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin hỏi thăm anh có nhận phim không nhưng anh nói anh chưa sẵn sàng khiến mình cũng ái ngại. Nhưng ông Xỉn là một hình tượng anh Hòa chưa bao giờ thể hiện. Anh Hòa có vai cha nhưng không phải kiểu một ông cha già. Nên tôi nghĩ đây cũng là một yếu tố để thuyết phục anh Hòa. Tôi nhớ có hẹn anh Hòa mấy lần, đến khi tôi phải nhờ một người quen để gửi kịch bản cho anh Hòa cũng như gặp trực tiếp để thuyết phục anh. Tôi nhớ mình đã dùng 10 câu tóm tắt để có được cái gật đầu của anh".

Con Nhót mót chồng là phim điện ảnh thuộc thể loại tâm lý, hài. Xoay quanh cuộc sống của hai cha con ông Xỉn (Thái Hòa) và Nhót (Thu Trang). Vào một ngày đẹp trời sau khi tỉnh rượu, ông Xỉn tá hỏa nhận ra con gái của mình đã đến tuổi lấy chồng nên vội vàng lập mưu tìm rể. Ngược lại với sự sốt sắng của ba, Nhót luôn thể hiện thái độ thờ ơ và bất cần đời nên càng khiến ông Xỉn đứng ngồi không yên. Cuộc đối đầu giữa hai cha con không chỉ dừng lại ở chuyện tìm rể, mà còn liên quan đến việc nghiện rượu của ông Xỉn, nên trong suốt nhiều năm qua, họ đã có không ít cuộc tranh cãi vì vấn đề này. Nhót muốn ba bỏ rượu, ông Xỉn thì muốn mình có cháu nên cùng nhau chốt kèo: Nhót lấy chồng thì ông Xỉn ngừng uống rượu. Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 28.4.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.