Thái Lan tung ‘chiêu’ thu hút sản xuất pin xe điện

Thái Lan tung ‘chiêu’ thu hút sản xuất pin xe điện

Phương Thúy
Phương Thúy
22/02/2024 09:33 GMT+7

Chính phủ Thái Lan sẽ cấp tiền mặt cho công ty nào thành lập nhà máy sản xuất pin ở địa phương nhằm khuyến khích sản xuất pin xe điện trong nước.

Sau nhiều năm trở thành trung tâm sản xuất xe ô tô động cơ đốt trong của khu vực, nay Thái Lan không giấu giếm tham vọng muốn chuyển mình thành trung tâm sản xuất xe điện. Mới đây, Thái Lan đã công bố biện pháp khuyến khích mới để thúc đẩy sản xuất pin xe điện trong nước.

Theo Bloomberg, chính phủ Thái Lan sẽ cấp tiền mặt cho công ty nào thành lập nhà máy sản xuất pin ở địa phương. Ưu đãi tài chính dựa theo tùy trường hợp cụ thể, có thể lên tới 30-50% chi phí xây dựng nhà máy.

Ngoài ra, Thái Lan cũng đã phê duyệt các biện pháp khuyến khích chuyển đổi xe tải và xe buýt sang xe điện.

Thái Lan tung ‘chiêu’ thu hút sản xuất pin xe điện- Ảnh 1.

Thái Lan khuyến khích chuyển đổi xe tải và xe buýt sang xe điện

REUTERS

Thái Lan tích cực triển khai các biện pháp thu hút làn sóng đầu tư nước ngoài trong những năm gần đây, đặc biệt là từ các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc. Thái Lan đã đặt mục tiêu 30% ô tô trên thị trường là ô tô chạy điện vào năm 2030.

Nhu cầu về xe điện đang bùng nổ ở Thái Lan sau khi chính phủ cắt giảm thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt, đồng thời trợ cấp tiền mặt cho người mua. Các biện pháp này nhằm đổi lấy cam kết sản xuất tại Thái Lan của các nhà sản xuất ô tô, qua đó duy trì vị thế của Thái Lan như một trung tâm ô tô của khu vực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.