Thái Lan xây dựng tuyển quốc gia thế hệ mới, hướng tới vượt khỏi Đông Nam Á

Tây Nguyên
Tây Nguyên
03/12/2022 19:56 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã bắt tay hợp tác với CLB Buriram United tạo ra thế hệ ‘Voi chiến’ mới, bắt đầu từ 18 tuổi, hướng tới lọt tốp 10 châu Á trong 3 năm.

Theo tờ SMM Sport, chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung, và chủ tịch CLB Buriram United, Newin Chidchob cùng với Patit Suphaphongs (tổng thư ký FAT), giám đốc kỹ thuật tuyển Thái Lan Carles Romagosa… cùng HLV Milos Velebit của tuyển U.17 nước này hôm 2.12 đã có cuộc họp để lên kế hoạch tạo nên thế hệ tuyển Thái Lan mới, hướng tới mục tiêu 3 năm lọt tốp 10 châu Á.

FAT ký kết hợp tác với CLB Buriram United để xây dựng thế hệ mới cho tuyển Thái Lan

FAT

Tại cuộc họp, ông Somyot Poompanmoung nói rằng các CLB thành viên được phép đề xuất các kế hoạch phát triển bóng đá, nhằm tối đa hóa lợi ích của việc nâng cao trình độ của tuyển Thái Lan ở mọi cấp độ tuổi, để đạt thành tích cao ở các giải quốc tế.

"Liên đoàn xin cảm ơn tất cả các CLB vì sự quan tâm, đề xuất và kế hoạch của họ để bộ phận kỹ thuật tuyển Thái Lan xem xét để hướng tới mục tiêu. Đây là cơ sở dẫn đến việc hợp tác với CLB Buriram United (đương kim vô địch Thai League). Như các bạn đã biết, lứa tuổi 18 - 20 là giai đoạn quan trọng để các cầu thủ phát triển tài năng trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, do đó CLB Buriram United được biết là có khả năng đáp ứng tốt các yếu tố như cơ sở vật chất hiện đại, kỷ luật, thể lực, dinh dưỡng, tập luyện, những điều sẽ mang lại kết quả tích cực cho tuyển Thái Lan tiến tới nâng cao tiêu chuẩn và thành tích”, ông Somyot Poompanmoung nhấn mạnh.

HLV Milos Velebit sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan trong tương lai

FAT

Người đứng đầu FAT cho biết thêm, họ và CLB Buriram United đã đạt được thỏa thuận chung về việc xây dựng đội tuyển Thái Lan (thế hệ cầu thủ mới) được dẫn dắt bởi HLV người Serbia, Milos Velebit (cựu HLV tuyển Kuwait và các tuyển trẻ Serbia) với mục tiêu dự VCK Asian Cup 2025 và lọt vào tốp 10 châu Á, thách thức các đội mạnh châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo kế hoạch, tuyển Thái Lan thế hệ mới này sẽ được thành lập với lộ trình về công việc có mục tiêu rõ ràng, nhất quán. Đó là việc tuyển chọn kỹ lưỡng các cầu thủ không quá 18 tuổi (sinh từ năm 2005) - bắt đầu từ tháng này, để tập luyện cùng nhau trong 3 năm liên tục. Đội bóng này ngoài việc nâng cao phát triển về tinh thần, thể chất và kỹ thuật, còn sẽ tập trung rèn luyện đạo đức, thái độ, kỷ luật và đoàn kết…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.