Thai phụ cẩn thận với chất béo

22/10/2011 16:51 GMT+7

Thai phụ bổ sung nhiều chất béo chuyển hóa (trans fat) từ thức ăn nhanh, khoai tây chiên, bánh kẹo... dễ có nguy cơ sinh em bé “bự con”.

Các nhà khoa học thuộc trường Y Harvard (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở gần 1.400 thai phụ, theo hãng tin ANI. Kết quả cho thấy ở thai phụ càng bổ sung nhiều trans fat - vốn làm tăng cholesterol xấu LDL và giảm cholesterol tốt HDL - trong 3 tháng giữa thai kỳ, em bé sinh ra càng to hơn.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Juliana Cohen, nghiên cứu không chứng minh rằng chính trans fat kích thích tăng trưởng ở bào thai và nếu thật sự như vậy, cũng không rõ điều này có thể gây hại như thế nào. Tuy nhiên, có một điều chắc rằng có nguy cơ đứa bé sinh ra mập mạp hơn nhiều so với bình thường.  

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.